Khán giả lại được một phen thích thú với những tình huống dở khóc dở cười trong phim rồi bỗng giật mình: sao y chang nhà mình vầy nè.

Xem phim "Sao lại ăn Tết" của Huỳnh Lập 

Trong phim Tết năm Kỷ Hợi này, gia đình Huỳnh Lập rối tung vì bỗng dưng người mẹ thay đổi cách thức đón Tết. Mẹ không cắm cúi phục vụ bữa ăn cho ba cha con nữa mà bắt tất cả cùng chung tay chuẩn bị Tết.

Đầu tiên, người mẹ bắt ba cha con làm bếp, trang trí cây mai, dán chậu bông sau đó là giặt đồ, dọn dẹp nhà cửa... trong khi mẹ ngồi làm móng tay móng chân. Ba cha con vừa làm vừa cự cãi, vừa lo lắng, vừa cười vang. Mẹ thì thỉnh thoảng liếc nhìn ba cha con, tủm tỉm cười hạnh phúc.

Dù vụng về, dù gặp sự cố nhưng ba cha con đã có những khoảnh khắc đáng nhớ bên nhau

Lúc này cả nhà mới nhận ra: Tết không chỉ có ăn mà có nhiều việc khác rất đáng trân trọng. Quý giá nhất chính là khoảnh khắc cả nhà trải nghiệm cùng nhau, từ đó có cùng tâm trạng, cùng cảm xúc. Đó chính là sợi dây gắn kết mọi thành viên trong gia đình. Đó chính là hương vị đặc biệt mà Tết mang đến.

Niềm vui ngày Tết là khi mọi thành viên cảm thấy gắn kết, yêu thương

Đừng chỉ ăn Tết, hãy trải nghiệm Tết!

Là lời nhắn gửi của nhãn hàng OMO đến người tiêu dùng yêu thương của mình thông qua phim ngắn của Huỳnh Lập. Bởi vì, khi nói về Tết, người Việt thường gọi là “ăn Tết”, nhưng đâu chỉ có “ăn Tết” mà còn có “sắm Tết”, “chơi Tết”, “vui Tết”...

Với chị Ngọc Quỳnh (Châu Thành, Tiền Giang), Tết là những ngày mà cả chị và mẹ phải dậy thật sớm để nấu nướng cho cả nhà. Nhiều khi đồ ăn cũ chưa hết nhưng vẫn phải nấu món mới cho đủ hương vị ngày Tết. Nấu nướng, dọn rửa lại nấu nướng… điệp khúc ấy không bao giờ ngớt. Đến khi khi chị và mẹ bớt việc ngơi tay thì cũng hết 3 ngày Tết. Thành ra, chỉ vì quá tất bật mà mẹ con, bà cháu không hề có thời gian âu yếm, hỏi han nhau.

Mỗi dịp Tết, thích nhất là được ngồi lại bên nhau ôn chuyện xưa cũ và tính chuyện tương lai

Không chỉ chị với chị Quỳnh mà với những người trẻ khác, cảm nhận về Tết đã thay đổi. Tết với họ không còn quan trọng chuyện “ăn” nữa, mà đó còn là những giây phút ý nghĩa cả nhà sum vầy, cùng nhau làm cùng nhau chơi và cùng nhau trải nghiệm các phong tục tốt đẹp: trang hoàng nhà cửa, nấu nướng đơn sơ, dành thời gian mừng tuổi, chúc Tết, kể chuyện tâm tình, thăm hỏi họ hàng, du xuân…

Hãy tận hưởng Tết trọn vẹn bằng cách "Đừng chỉ ăn Tết, hãy trải nghiệm Tết!"

Hồng Trân

Theo OMO