Canh chua là món ăn quen thuộc của bà con quê mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách để chế biến được món canh chua cá thơm ngon, ngọt vị tự nhiên, giúp cả nhà “đưa cơm” trong ngày hè.

Chia sẻ bí quyết nấu canh chua của mình, chị Lệ Thu ở Cần Thơ chia sẻ: “Canh nói chung và canh chua nói riêng, muốn canh được ngon thì người nấu phải biết cách nêm nếm. Mình chọn hạt nêm Knorr canh chua để nêm canh, bởi nếu dùng gói gia vị này thì mình không phải nêm các gia vị khác, tránh bữa nêm nhạt, bữa nêm mặn”. Chị chia sẻ công thức nấu món canh chua cá cho 4 người ăn như sau:

Hãy làm sạch nguyên liệu và để ráo nước trước khi bắt tay vào nấu canh.

Nguyên liệu:

- 300g cá lóc

- Nửa trái khóm

- 2 trái đậu bắp

- 2 trái cà chua

- 150g bông so đũa

- Hành khô

- Tỏi khô

- 1 gói hạt nêm Knorr canh chua 30g

- Rau ngò gai và rau om.

Đầu tiên, phi thơm hành và tỏi. Cho cá vào nấu với 750ml nước (khoảng 3 chén), cà chua và khóm đã cắt sẵn. Cá gần chín thì cho Knorr canh chua vào nêm. Tiếp đó, cho bạc hà và đậu bắp nấu cho đến chín. Cuối cùng, cho bông so đũa, ngò gai, rau om, hành và tỏi đã phi thơm lên trên mặt để tạo mùi thơm. Như vậy, thật đơn giản để nấu được nồi canh chua cá lóc thơm ngon, trọn vị, giúp cả nhà giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.

Có thể cho thêm vài miếng ớt lên trên để món ăn thơm phần hấp dẫn.

Đồng ý với chị Lệ Thu, chị Thanh Hương cùng ở Cần Thơ, nói: “Quê mình ở Hà Nội, những ngày đầu mới về miền Tây làm dâu mình gặp nhiều khó khăn trong chuyện bếp núc. Khẩu vị của mình không giống với gia đình chồng, nên có bữa thì nêm nhạt, bữa nêm quá ngọt… Nhưng từ khi dùng hạt nêm Knorr canh chua thì món canh chua của mình được cha mẹ chồng khen nức nở. Không những giúp món ăn ngọt tự nhiên, dậy hương thơm, Knorr còn tiết kiệm cho mình khá nhiều thời gian, vì nếu dùng Knorr thì mình không cần phải chuẩn bị các gia vị khác”.

Ngày càng nhiều người chọn Knorr canh chua để nêm, giúp món canh được thơm, ngon ngọt hơn.

Riêng anh Nguyễn Hoàng Quân ở Hậu Giang thì yếu tố để anh “nghiện” nồi canh chua cá lóc mà vợ nấu đó là canh không có vị tanh của cá. Anh Quân chia sẻ, trước khi nấu, vợ anh thường dùng chanh và muối để rửa qua cá, nhằm khử được mùi tanh. Nhờ đó, nồi canh không có mùi tanh và giữ được mùi thơm của rau ngò, của hành tỏi…

Có thể thấy rằng, thật không khó để nấu được nồi canh chua cá ngon ngọt tự nhiên, dậy mùi thơm kích thích. Chỉ cần ra chợ mua vài nguyên liệu cơ bản cùng với gói Knorr canh chua, chúng ta đã có thể giúp cả nhà giải nhiệt ngày hè với nồi canh chua nóng hổi, thơm lừng rồi.

Trang Nguyễn

Theo Knorr Việt Nam