Thẳng thắn nói chuyện với chồng

Dồn nén sự bực tức trong lòng lâu ngày có thể sẽ khiến các chị em có những thái độ, hành vi tiêu cực. Vì vậy, nếu không hài lòng với sự lười biếng của chồng, các chị em nên thẳng thắn chia sẻ sự thất vọng của bản thân để chồng thấu hiểu.

Hãy ngồi xuống chia sẻ với chồng khi anh ấy rảnh rỗi và có được trạng thái tâm lý tốt. Khi nói chuyện, các chị em nên cố gắng nói rõ sự vất vả, thất vọng và mong muốn được chồng phụ giúp việc nhà. Cần tránh những từ ngữ có tính tiêu cực, xúc phạm anh ấy.

Nếu anh đẩy hết công việc cho vợ, các chị em nên thẳng thắng chia sẻ suy nghĩ để “trị” chứng lười biếng ấy của chồng.

Không ra lệnh

Hầu hết mọi người đều không thích bị sai khiến, ra lệnh, và các ông chồng cũng chẳng ngoại lệ. Hiểu được điều này, các chị em đừng nên ra lệnh mỗi khi muốn anh ấy làm việc.

Thay vào đó, hãy nói những câu có tính nhờ vả, chẳng hạn: “Em bận nấu cơm, anh đi chở con giùm em với!”, “Em đang làm lở dở chuyện này, anh đem đồ đi phơi giúp em nha!”… để chồng làm việc với tâm lý thoải mái nhất.

Đừng ra lệnh cho anh ấy giống như mình là chủ của ngôi nhà.

Chấp nhận sự vụng về của chồng

Có thể anh ấy là người khá vụng về, và thời gian đầu các chị em nên chấp nhận sự bất cẩn ấy của chồng. “Trăm hay không bằng tay quen”, khi đã quen với công việc, sự vụng về của anh ấy tự dưng sẽ được cải thiện.

Các chị em cần phải luôn luôn nhớ, không được bực tức hoặc tỏ thái độ tiêu cực mỗi khi chồng vụng về. Bởi sự bực tức và thái độ tiêu cực chỉ càng làm anh ấy thêm chán ghét công việc nhà.

Có thể anh ấy nấu ăn không ngon, quét nhà chưa sạch, dọn dẹp chưa ngăn nắp… nhưng một thời gian sau chắc chắn mọi thứ sẽ thay đổi.

Cùng chồng làm việc

Để anh ấy làm việc một mình có thể sẽ làm cho sự vụng về của anh ấy trở nên tồi tệ hơn, các chị em hãy tạo điều kiện để hai vợ chồng cùng làm chung một việc gì đó. Điều này không những giúp cải thiện chứng lười biếng của anh ấy, mà còn giúp gắn kết tình cảm của cả hai.

Trong quá trình làm việc, chị em có thể nhắc nhở, chỉ anh ấy cách làm để chồng quen dần với công việc.

Hãy cố gắng tạo cơ hội để cả hai cùng làm chung một việc.

Dành cho chồng những lời khen

Dù chồng làm việc tốt hay không, các chị em cũng đừng quên dành cho chồng những lời khen để vừa thể hiện cho lời cảm ơn, vừa khích lệ tinh thần làm việc của anh ấy.

Nếu không quen nói những lời nói ngọt ngào, “sến súa”, các chị em có thể dành cho anh ấy một cái ôm cũng đủ để làm chồng cảm thấy hạnh phúc mỗi khi làm việc.


Mai Anh - Ảnh: Freepik

Theo Thế Giới Trẻ