Hãy áp dụng 4 tuyệt chiêu dưới đây để hàn gắn tình cảm vợ chồng sau tranh cãi.

Hạ cái “tôi”

Muốn làm lành sau khi “cơm không lành, canh không ngọt” nhưng cái tôi không cho phép, thì chắc chắn bà con chẳng bao giờ cho phép mình “xuống nước” với bạn đời. Vì vậy, muốn hàn gắn tình cảm với vợ/chồng sau khi cãi nhau, điều đầu tiên bà con cần phải làm chính là tĩnh tâm lại để suy nghĩ, hạ cái “tôi” cá nhân xuống và đặt mình vào trị trí của bạn đời để hiểu vì sao họ làm như vậy.

Chúng ta rất dễ mắc sai lầm nếu không giữ được bình tĩnh và để cái “tôi” của mình quá lớn. (Ảnh: Pixabay)

Nói lời xin lỗi chân thành

Phân bua để tranh kẻ đúng người sai đôi khi không phải là cách giải quyết tốt trong hôn nhân. Hiểu được điều này, thay vì giữ suy nghĩ “Tôi đúng anh sai” hoặc ngược lại, thì điều đầu tiên bà con nên làm chính là dành cho nhau lời xin lỗi chân thành.

Người mở lời xin lỗi chưa hẳn là người sai, nhưng đó là cách để họ thể hiện sự tôn trọng của mình đối với bạn đời. Và với bất cứ ai, dù có giận dỗi đến đâu thì cũng sẽ mềm lòng mỗi khi nhận lời xin lỗi từ người khác.

Đừng ngần ngại trao nhau cái ôm

Ôm là cách tốt nhất để làm lành với vợ/chồng. Bà con có thể mở lời hoặc im lặng, nhưng chỉ cần đơn giản trao cho bạn đời một cái ôm thôi cũng đủ để làm vợ/chồng nguôi giận.

Nếu ngại ôm trước mặt người khác, bà con hãy nhân lúc đi ngủ, hãy vòng tay ôm lấy cô ấy/anh ấy để thay cho lời xin lỗi. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bà con mạnh dạn nói lời xin lỗi, dù có giận đến đâu, bực tức như thế nào thì cô ấy/anh ấy cũng sẽ sẵn sàng cho qua.

Hãy tận dụng sức mạnh của cái ôm để làm lành với người đầu ấp tay gối với mình.

Nấu một bữa cơm

Chúng ta vẫn thường hay nói đùa “Đường ngắn nhất để chạm đến trái tim của đàn ông/phụ nữ là đi qua… dạ dày”. Hãy thử áp dụng câu nói này trong hôn nhân để tình cảm vợ chồng luôn bền chặt, nhất là khi vừa mới cãi nhau.

Dù giận đến đâu, bực tức như thế nào, chỉ cần nhìn thấy vợ/chồng bận rộn nấu nướng để “thay lời muốn nói” thì chắc chắn cô ấy/anh ấy cũng sẽ động lòng.

Càng tuyệt vời hơn nếu cả hai cùng nhau xắn tay vào bếp. (Ảnh: Freepik)

Bích Trâm

Theo Thế Giới Trẻ