Thiết bị điện

Sử dụng các thiết bị điện kém chất lượng có sẽ dẫn đế nhiều nguy cơ không mong muốn như: cháy nổ, chập điện… Do đó, bà con đừng nên tiết tiền khi cần phải mua các thiết bị điện, cứ xem như số tiền đó bỏ ra để mua sự an toàn cho cả gia đình.

Không những an toàn, về mặt lâu dài các thiết bị điện chất lượng sẽ mang lại hiệu quả kinh tế hơn so với các thiết bị thông thường khác. Chẳng hạn, đèn led đắt hơn đèn huỳnh quang, nhưng đèn led sẽ giúp bà con tiết kiệm hơn vì loại bóng đèn này ít tiêu thụ điện.

Thiết bị điện kém chất lượng có nguy cơ cao dẫn đến cháy nổ.

Đồ lót

Những trang phục ôm bó sát người như đồ lót sẽ trực tiếp tác động đến da. Sử dụng những bộ đồ lót kém chất lượng có thể sẽ làm da bị dị ứng, viêm nhiễm vùng kín thậm chí có thể gây ra tình trạng vô sinh.

Dù là đồ lót nam hay đồ lót nữ thì bà con cũng không nên dè sẻn tiền bạc để mua chúng. Hãy tìm đến những địa chỉ bán đồ lót uy tín và chất lượng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Đệm ngủ

Giấc ngủ có vai trò quan trọng đến sự phát triển về tinh thần và thể chất. Một giấc ngủ sâu sẽ làm cơ thể phát triển khỏe mạnh, tin thần vui vẻ. Ngủ không đủ giấc, ngủ không sâu khiến cơ thể trở nên mỏi mệt, tinh thần luôn trong tình trạng căng thẳng.

Một chiếc đệm tốt sẽ góp phần làm nên một giấc ngủ sâu. Vì vậy, bà con không nên quá dè dặt khi bỏ tiền ra mua đệm cho gia đình.

Hãy mạnh dạn mua một chiếc đệm tốt cùng với bộ gối êm ái để có được một giấc ngủ ngon.

Bảo hiểm

Chẳng ai biết trước được ngày mai mình sẽ như thế nào. Dù không muốn những điều xui rủi xảy ra nhưng hãy cứ lường trước vấn đề và mua các bảo hiểm cần thiết như: bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm xe cộ, bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ… để chẳng may có sự chẳng lành thì gia đình còn kịp có biện pháp giảm thiểu rủi ro.

Đừng tiếc tiền quá mức mà suy nghĩ: “Có bao giờ dùng tới đâu mà mua”. Thay vào đó, bà con nên suy nghĩ tích cực hơn: “Mua bảo hiểu như mua bùa hộ mệnh cho cả nhà”.

Học tập

Các bậc phụ huynh đừng nên tiếc tiền khi đầu tư cho con ăn học. Nếu các con muốn học thêm, hoặc trau đồi ngoại ngữ, thậm chí là đi du học… Nếu gia đình có khả năng thì hãy đầu tư để con tiếp thu được những kiến thức bổ ích và tự chủ khi trưởng thành.

Ngoài học văn hóa, phụ huynh còn nên cho con tham gia các lớp học năng khiếu để con phát huy được thế mạnh của mình.

Học tập có ảnh hưởng đến tương lai của con, do vậy cha mẹ không nên tiết kiệm ở khoản chi này.

Đồ ăn

Đồ ăn là thứ trực tiếp đi vào cơ thể, sử dụng thực phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ngược lại, ăn thực phẩm sạch, có chất lượng sẽ giúp sức khỏe dồi dào, tránh mắc các căn bệnh hiểm nghèo.

Hãy đầu tư để cả nhà được sử dụng thực phẩm sạch, an toàn, qua đó bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Tuấn Anh - Ảnh: Freepik

Theo Khoeplus