Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Thực tế, nhiều chị em quyết định mua một món đồ nào đó bởi vì nó đẹp. Tuy nhiên, các hình ảnh các trang bán hàng là những hình ảnh được chụp và chỉnh sửa kĩ càng nên nó luôn luôn đẹp, khiến người mua ưng ý ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Nhất là với quần áo, người mẫu mặc đồ thường cao và gầy hơn bình thường nên mặc đồ luôn đẹp. Còn thực tế, nhiều chị em phải than trời vì sao quần áo mua mặc lại không đẹp như trên hình. Chị em hãy luôn nhớ, hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa, cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm và nhờ tư vấn về cân nặng, chiều cao để mua được món đồ ưng ý.

Đừng chỉ nhìn hình mà đánh giá sản phẩm. (Ảnh: Pixabay)

Đọc kỹ thông tin sản phẩm

Tìm hiểu về sản phẩm mua hàng vô cùng quan trọng. Vì không được chạm, sờ hay thử sản phẩm, nên cách duy nhất chị em có thể biết được chất lượng món hàng là qua những thông tin sản phẩm đính kèm. Sản phẩm kích thước bao nhiêu, sử dụng như thế nào, hạn sử dụng trong bao lâu…. Nhiều người thường chỉ xem hình và chọn mua, đến khi nhận hàng mới phát hiện nhầm size, nhầm màu,…

Ngoài ra, chị em nên tìm hiểu thêm nguồn gốc sản phẩm, cách thức thanh toán, giao nhận hàng thế nào, có mất phí vận chuyển hay không, đổi trả như thế nào để đảm bảo mua được món hàng ưng ý.

Dành chút thời gian đọc kĩ thông tin sản phẩm để tránh mua món hàng không như ý (Ảnh: Thanh Anh)

Tìm hiểu đánh giá, bình luận về sản phẩm

Chị em hãy dành một chút thời gian, trước khi bấm nút “chọn mua” hãy lên Google tìm hiểu về những đánh giá sản phẩm của những người từng mua và sử dụng sản phẩm đó. Họ sẽ có những đánh giá về chất lượng sản phẩm cũng như các dịch vụ: giao nhận, đổi trả,…có tốt hay không.

Có cả những bình luận tốt và xấu nhưng nếu một sản phẩm nào đó bị chê quá nhiều thì chị em nên cân nhắc lại.

Không nên chuyển khoản tiền lớn trước khi nhận được hàng

Nhiều gia đình đã tiền mất tật mang khi chuyển tiền cho nơi bán mà chờ mãi…không thấy hàng đâu. Chuyển tiền trước rất mạo hiểu, nơi bán có thể “quỵt” tiền bất cứ lúc nào và không có khả năng đòi lại được. Với các sản phẩm có giá trị lớn, chị em nên tới cửa hàng uy tín mua hàng để đảm bảo.

Mua hàng online hiện nay đã linh động hơn khi các cửa hàng thường cho khách hàng thanh toán khi nhận hàng. (Ảnh: Freepik)

Lưu lại thông tin, mã xác nhận đơn hàng và hóa đơn mua hàng

Chị em mua hàng trên trang bán hàng uy tín, cửa hàng đó luôn xác nhận bằng một mã đơn hàng (dãy số hoặc chữ) trước khi giao sản phẩm. Chị em hãy nhớ ghi lại, hoặc chụp màn hình điện thoại mã đơn hàng đó, cùng với số điện thoại liên hệ của cửa hàng để phòng khi có thắc mắc, hoặc rắc rối có thể liên hệ để hỏi.

Khi đặt hàng, hãy yêu cầu cửa hàng, công ty cung cấp hóa đơn khi giao hàng cho chị em. Nếu không có biên nhận, hóa đơn chị em sẽ không có “vật chứng” để đổi trả hoặc khiếu nại khi sản phẩm bị nhầm lẫn, hư hỏng và cần đổi trả.

Vì sự tiện lợi của mua sắm online mà nhiều chị em mua sắm vượt kế hoạch (Ảnh: Freepik)

Mua hàng online tuy nhanh chóng, tiện lợi và nhiều khuyến mãi, cũng vì vậy khiến nhiều chị em mua sắm quá tay. Hãy thật thận trọng và cân nhắc kĩ trước khi mua hàng để mua sắm hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Thanh Anh

Theo Khoeplus