Nếu không lưu ý những điều dưới đây, có thể bà con sẽ phải hối hận vì đã trót mua sản phẩm được “tung hô” là giảm giá.

1. Kiểm tra kĩ chất lượng sản phẩm

Mua hàng giảm giá, nhất là đối với các sản phẩm giảm từ 30 đến 50%, bà con cần đặc biệt lưu ý đến chất lượng của sản phẩm trước khi quyết định mua.

Đối với mặt hàng quần áo thì dây kéo, đường chỉ, chất lượng vải, nhãn mác… là những chi tiết bà con nên kiểm tra xem có hư hỏng hay không. Riêng mặt hàng thực phẩm, cần xem xét thông tin trên bao bì để xác định đó là sản phẩm thật hay giả, hạn sử dụng còn hay không…

Nhiều chị em vì ham rẻ mà quên kiểm tra chất lượng sản phẩm. (Ảnh: Freepik)

2. Kiểm tra kĩ hạn sử dụng

Lí do để nhà sản xuất thực hiện khuyến mãi có thể là vì hàng tồn kho, hàng sắp hết hạn, hàng bị lỗi… Để chắn chắn hàng mua về còn dùng được, bà con cần kiểm tra kĩ hạn sử dụng được in trên bao bì.

Một vài nhà sản xuất thực hiện các “chiêu trò” để che mắt người tiêu dùng bằng cách áp dụng sản phẩm tặng kèm. Các sản phẩm tặng kèm này thường dán ở khu vực in hạn sử dụng, do vậy người tiêu dùng nếu không tinh ý sẽ rất khó xem hạn sử dụng của sản phẩm. Biết được điều này, bà con cần phải cẩn thận tìm và đọc hạn sử dụng trên bao bì để không phải hối hận.

3. So sánh giá khi chưa giảm giá

Nắm bắt được tâm lý thích mua hàng khuyến mãi của người dân, nhiều cửa hàng tung ra “chiêu” giảm giá nhưng không giảm giá, tức là để bảng giảm giá nhưng giá của món đồ vẫn như cũ, hoặc “độn” giá lên cao hơn so với bình thường rồi bán với giá khuyến mãi…

Để không mắc bẫy người buôn, bà con cần so sánh giá của sản phẩm bán lúc khuyến mãi và chưa khuyến mãi, hoặc so sánh giá ở cửa hàng bán hàng khuyến mãi với cửa hàng không khuyến mãi… để biết chắc chắc mình không bị “hớ”.

Hãy cân đong đo đếm, so sánh giá để tiết kiệm chi tiêu cho gia đình. (Ảnh: Pixabay)

4. Mua vừa đủ

Nếu ham rẻ mà mua quá nhiều hàng, bà con có thể sẽ phải hối hận vì hàng dùng chưa hết mà hạn sử dụng đã không còn. Điều lưu ý quan trọng bà con cần ghi nhớ là chỉ mua vừa đủ so với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Các sản phẩm thường bảo quản lâu như: nước rửa chén, bột giặt, dầu gội… thường là những sản phẩm mà theo tâm lý, người tiêu dùng sẽ mua nhiều nhưng không để ý hạn sử dụng.

Cần xem xét đến nhu cầu sử dụng và hạn dùng để mua hàng vừa đủ. (Ảnh: Freepik)

5. Mua ngày đầu giảm giá

Hàng hóa bán vào dịp giảm giá thường rất nhanh hết. Nếu muốn mua hàng chất lượng, vừa vặn với kích cỡ người, mẫu mã còn đa dạng… bà con nên tranh thủ những ngày đầu cửa hàng khuyến mãi để đi mua sắm cho mình và gia đình.

Dù mặt hàng những ngày đầu giảm giá kha đa dạng, bà con cũng đừng quên những lưu ý nói trên để không phải hối hận khi mua hàng.

Thế Anh

Theo Thế Giới Trẻ