Bà con nên tham khảo bài viết dưới đây để biết nên lựa mua nước lau sàn như thế nào để an toàn lại hiệu quả.

Lựa mua sản phẩm của thương hiệu lớn

Nước lau sàn không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể sẽ chứa nhiều hóa chất độc hại, làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Do vậy, bà con không nên ham hàng rẻ để mua phải nước lau sàn giả, nước lau sàn không an toàn cho sức khỏe và kém hiệu quả.

Cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe và làm sạch sàn nhà, bà con nên tìm mua sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng. Trong đó có thể kể tới nước lau sàn Sunlight của Unilever, vừa an toàn cho sức khỏe, vừa có công dụng làm sạch sàn nhà rất hiệu quả.

Sunlight được nhiều người tiêu dùng đánh giá là nước lau sàn rất hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.

Lựa mua nước lau sàn theo mùi hương

Mùi hương của sàn nhà sẽ tạo cảm giác nhà cửa luôn sạch sẽ, thơm mát, đồng thời tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Vì vậy, bà con đừng nên bỏ qua tiêu chí mùi hương khi lựa mua nước lau sàn nhé!

Hiện nay trên thị trường có bán nhiều nước lau sàn với nhiều mùi hương khác nhau, như: bạc hà, oải hương, cam, chanh… Tùy vào sở thích của cả nhà mà bà con có thể lựa chọn nước lau sàn có hương thơm dễ chịu đối với gia đình.

Sàn nhà có mùi thơm phù hợp với sở thích sẽ giúp không khí trong nhà trở nên dễ chịu. (Ảnh: Freepik)

Mua sản phẩm phù hợp với sàn nhà

Mỗi loại sàn đều cần được sử dụng nước lau sàn chuyên dụng để đảm bảo “tuổi thọ” và chất lượng sàn được kéo dài. Ví dụ, sàn nhà làm bằng gỗ có giá thành khá đắt, tạo cảm giác sang trọng, nhưng sử dụng nước lau sàn chuyên dụng của gạch men là gỗ nhanh xuống cấp, không giữ được độ sang trọng như ban đầu. Do đó, bà con không nên dùng một nước lau sàn cho nhiều loại sàn khác nhau.

Nên lựa chọn sản phẩm chuyên dụng cho từng loại sàn để đảm bảo sự hiệu quả và độ bền của sàn nhà. (Ảnh Pixabay)

Trước khi quyết định mua nước lau sàn, người tiêu dùng nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và các thông tin về sản phẩm được in trên bao bì, nhằm nắm được công dụng của sản phẩm và biết được nó có thực sự phù hợp với sàn nhà của mình hay không.

Minh Hiếu

Theo Thế giới trẻ