Để tình trạng này không xảy ra, hãy từ bỏ những thói quen dễ làm bồn cầu bị nghẹt.

Dùng nhiều giấy vệ sinh

Sau khi dùng giấy vệ sinh, bà con quê mình thường có thói quen vứt giấy vào luôn trong bồn cầu. Do vậy, giấy vệ sinh là “thủ phạm” phổ biến nhất khiến bồn cầu bị tắc nghẽn.

Dùng một lượng giấy vệ sinh vừa đủ là giải pháp tốt nhất để ngăn bồn cầu bị hôi do tắc nghẽn.

Dùng quá nhiều giấy vệ sinh là nguyên nhân phổ biến khiến bồn cầu bị nghẹt.

Làm rơi đồ vật vào bồn cầu

Nhiều người thường có thói quen mang đồ vật vào nhà vệ sinh để vừa “giải quyết nỗi buồn”, vừa làm việc khác như đọc sách, bấm điện thoại… Thói quen này dễ khiến chúng ta làm rơi đồ vật vào bồn cầu, nhất là những món đồ có kích thước lớn, bồn cầu vì thế mà bị nghẹt.

Vì vậy, hãy từ bỏ thói quen làm việc khác, cũng như mang theo đồ vật khi đi vệ sinh để hạn chế tình trạng bồn cầu bị hôi do tắc nghẽn.

Bồn cầu được lắp đặt sai vị trí

Khi xây nhà vệ sinh, chúng ta nên tìm hiểu kỹ để lắp đặt bồn cầu vào vị trí khớp với ống thoát. Bởi nếu lắp đặt sai, bồn cầu sẽ dề bị tắc nghẽn vì quá trình thoát nước diễn ra chậm.

Từ bỏ thói quen tin tưởng tuyệt đối vào công nhân xây dựng là giải pháp tốt nhất để tránh tình trạng bồn cầu được lắp đặt sai vị trí.

Hầm cầu bị đầy

Hầm cầu xây đã lâu và không được thông hút thường xuyên là nguyên nhân khiến hầm cầu bị đầy, từ đó gây ra tình trạng tắc nghẽn và bồn cầu bị hôi thối. Trường hợp này, hãy nhờ đến sự trợ giúp của bộ phận hút hầm cầu. Ngoài ra, cứ khoảng 1 – 2 năm, chúng ta có thể hút hầm cầu 1 lần để tránh tình trạng tắc nghẽn xảy ra.

Tuy nhiên, ngoài 4 nguyên nhân nêu trên, bồn cầu bị hôi cũng có thể bị gây ra bởi vi khuẩn lâu ngày tích tụ. Đây là trường hợp thường thấy ở những toilet không được vệ sinh thường xuyên và đúng cách.

Theo chia sẻ kinh nghiệm của nhiều người tiêu dùng, VIM là sản phẩm chuyên dụng dùng để vệ sinh nhà tắm, bồn cầu được nhiều người lựa chọn và tin dùng. Dùng VIM để tẩy rửa bồn cầu giúp bồn cầu trở nên sáng bóng sạch sẽ, diệt khuẩn và khử mùi hôi một cách hiệu quả.

Sản phẩm Vim có tác dụng tẩy trắng và diệt sạch vi khuẩn, khử mùi hôi rất hiệu quả.

Văn Tuấn

Theo Vim Việt Nam