Đọc thông tin để biết đối tượng sử dụng

Không phải bất cứ sản phẩm nào làm ra cũng đều dành cho mọi lứa tuổi. Để sử dụng sản phẩm đúng lứa tuổi, người sử dụng nên đọc thông tin ở phần đối tượng sử dụng in trên bao bì.

Sử dụng sản phẩm không đúng mục đích, bà con có thể sẽ gánh những hậu quả khôn lường. Ví dụ, một sản phẩm chỉ dành riêng cho người lớn nhưng được sử dụng cho trẻ em, các chất có trong sản phẩm này có thể sẽ gây ngộ độc hoặc kích ứng vì không hợp với trẻ nhỏ.

Cần phải đọc thông tin in trên bao bì để biết sản phẩm mình định mua có phù hợp với gia đình hay không. (Ảnh: Freepik)

Để ý kĩ ngày sản xuất và hạn sử dụng

Ngày sản xuất và hạn sử dụng là yếu tố để quyết định sản phẩm đó có dùng được hay không. Một sản phẩm đã hết hạn sử dụng nghĩa là chất lượng không còn, sản phẩm đó đã bị hư hỏng, khi đi vào cơ thể sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Do vậy, ngoài việc đọc thông tin để biết đối tượng sử dụng, bà con cũng cần phải đặc biệt lưu tâm đến hạn sử dụng để tránh “tiền mất tật mang”.

Thành phần sản phẩm được in trên bao bì

Nếu bà con đang giảm cân nhưng lại sử dụng sản phẩm chứa nhiều chất béo, hoặc bị tiểu đường nhưng lại ăn sản phẩm chứa nhiều đường… thì chẳng khác nào làm cơ thể càng trở nên mập mạp và bệnh tiểu đường ngày càng diễn biến xấu. Vì vậy, thói quen đọc thành phần dinh dưỡng của sản phẩm sẽ giúp bà con xác định mình có nên dùng sản phẩm đó không.

Ở mục thành phần, bà con cần biết được những thuật ngữ phổ biến: sugars (tỉ lệ đường), protein (chất đạm), calories (calo), cholesterol (chất béo)… để sử dụng sản phẩm đúng với tình trạng sức khỏe của mình.

Một số sản phẩm nước ngoài được ghi bằng tiếng Anh, bà con nên biết ý nghĩa của những thành phần đó.

Xem cách bảo quản in trên bao bì

Muốn sản phẩm sử dụng được lâu, hoặc không ảnh hưởng đến chất lượng thì bà con cần phải bảo quản một cách hợp lý. Để biết sản phẩm nên bảo quản trong môi trường nào thì người sử dụng phải đọc thông tin ở phần hướng dẫn sử dụng hoặc bảo quản.

Sử dụng sản phẩm được bảo quản ở môi trường thích hợp sẽ giúp bảo vệ được sức khỏe của người tiêu dùng và ngược lại. Do đó, bà con không nên chủ quan mà bỏ qua bước này.

Dựa vào phần hướng dẫn sử dụng, ghi chú hoặc cách bảo quản mà bà con có thể giữ được chất lượng sản phẩm trong thời gian lâu.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhưng quan trọng mà bà con không nên bỏ qua khi chọn mua sản phẩm. Việc đọc thông tin in trên bao bì sẽ giúp bà con biết được sản phẩm nào phù hợp với mình, sản phẩm nào còn chất lượng và sản phẩm nên bảo quản ra sao…

Thành Nam

Theo Khoeplus