Giặt sạch các vết mồ hôi

Áo quần mặc đi làm đồng dính vết bẩn do mồ hôi gây ra là nhiều nhất. Những vết bẩn này thường xuất hiện ở cổ áo, nách áo, lốm đốm trên lưng áo và lưng quần. Nón đội đầu cũng thường dính vết mồ hôi ở mặt trong vành nón.

Muốn giặt sạch các vết bẩn do mồ hôi tích tụ gây ra, chỉ cần ngâm áo quần vào nước ấm pha bột giặt khoảng 15 phút để vết bẩn được làm mềm. Các bước sau đó như giặt quần áo bình thường.

Vết mồ hôi không chỉ làm bẩn áo quần mà còn để lại mùi khó chịu. Do đó, để áo quần được thơm tho, nên giặt bằng bột giặt OMO Comfort để lưu giữ mùi hương bền lâu thơm mát.

Bột giặt OMO Comfort được nhiều bà con tin dùng vì hiệu quả làm sạch vết bẩn vượt trội.

Vết bẩn bùn đất rất dễ giặt sạch

Ở nông thôn, việc đi lại trên những con đường đất khiến áo quần lấm bẩn là điều không tránh khỏi. Ngoài ra, những người làm nghề nông thì quần áo bị dính bùn đất.

Vết bẩn do bùn đất rất dễ giặt sạch. Đầu tiên hãy lau hoặc giũ vết bùn đất dính trên quần áo càng sạch càng rốt rồi ngâm vào nước lạnh. Sau đó giặt bằng bột giặt OMO như áo quần bình thường.

Chịu khó một chút sẽ giặt sạch vết mủ cây

Vết mủ cây trái dính phải áo quần không phải là điều hiếm gặp ở nông thôn. Có thể nói đây là một loại vết bẩn thuộc hạng "cứng đầu" nhưng không phải là không có cách trị.

Bước đầu tiên là dùng chanh hoặc giấm đổ lên vết bẩn rồi ngâm vài phút. Sau đó vò kỹ chỗ vết bẩn và xả nhiều lần với nước lạnh. Công đoạn cuối cùng không thể thiếu chính là giặt bằng bột giặt để làm sạch hoàn toàn.

Bí quyết của nhiều người là có thể đổ trực tiếp bột giặt OMO vào vết bẩn, vò kỹ chỗ vết bẩn xả nhiều lần với nước lạnh, sau đó lại giặt lại bộ đồ theo các bước giặt thông thường.

Vết bẩn “cứng đầu” như mủ cây trái vẫn có thể giặt sạch hoàn toàn nếu biết cách.

Vết bẩn từ rau củ quả không hề khó giặt

Một số loại rau củ quả có thể tạo nên vết bẩn trên áo quần nếu chẳng may dính phải. Xử lý vết bẩn này vô cùng đơn giản. Đầu tiên là rắc nhẹ một ít muối ăn vào vết bẩn rồi vò sơ vào nước sạch. Sau đó ngâm quần áo với nước hoà với bột giặt OMO vài phút rồi giặt xả như thường lệ.Ngô Mai

Theo OMO Việt Nam