Bồn cầu là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh

Một số nghiên cứu đã chỉ ra, cứ 1cm2 bồn cầu có chứa khoảng 500 ngàn vi khuẩn với 189 loại vi khuẩn khác nhau. Số lượng vi khuẩn này là hiểm họa của mỗi gia đình, có thể gây ra một số bệnh nguy hiểm, như: viêm não, viêm cơ tim, cúm, sởi, viêm phổi… Do đó, để bảo vệ sức khỏe của gia đình, hãy thường xuyên vệ sinh bồn cầu để diệt sạch vi khuẩn gây bệnh.

Có rất nhiều cách để tẩy trắng bồn cầu, nhưng không phải cách nào cũng mang lại hiệu quả cao. Chưa kể, tẩy rửa sai cách còn có thể khiến “tuổi thọ” của bồn cầu bị rút ngắn lại do lớp men sứ bị mất đi. Vì vậy, một trong những cách tốt nhất để vừa tẩy sạch mảng bám, vừa diệt sạch vi khuẩn và giữ độ bền cho bồn cầu là dùng nước tẩy Vim.

Nước tẩy Vim diệt được 99,9% vi khuẩn gây bệnh trong bồn cầu và nhà tắm được Viện Pasteur TP.HCM kiểm nghiệm định kỳ. Hơn thế nữa, Vim còn đánh bay vết bẩn và khử mùi, mang lại bồn cầu và nhà tắm cảm giác an toàn và sạch sẽ. Do đó, chúng ta có thể yên tâm khi vệ sinh bồn cầu bằng Vim.

Vim được xem là “khắc tinh” của các loại vi khuẩn gây bệnh.

Cần biết cách tẩy rửa bồn cầu nhanh và sạch vi khuẩn

Để tẩy rửa đúng cách, phát huy hết công dụng của nước tẩy Vim, hãy lưu ý những điều dưới đây khi vệ sinh bồn cầu:

Mang bao tay khi cọ rửa: Điều này sẽ giúp các vết bẩn và vi khuẩn bám vào tay. Bên cạnh đó, chúng ta có thể mang khẩu trang để ngăn vi khuẩn không xâm nhập vào cơ thở bằng đường hô hấp.

Đổ Vim vào bồn cầu khoảng 10 phút trước khi cọ rửa: Hãy đổ Vim vào khu vực vành bồn cầu, sau đó đậy nắp khoảng 10 phút để nước tẩy có thời gian tác động đến vết ố vàng và vi khuẩn.

Sắp xếp nhà vệ sinh gọn gàng: Hãy sắp xếp gọn gàng hoặc dọn dẹp những vật dụng không cần thiết khi vệ sinh bồn cầu, như: dầu gội, sữa tắm, bông tắm…. Việc làm này sẽ ngăn vi khuẩn lây lan, bám vào những vật dụng khác.

Lau chùi theo chiều từ trên xuống dưới: Hãy tiết kiệm thời gian, giúp cho việc lau chùi diễn ra nhanh chóng, hãy lau chùi mặt ngoài trước. Khi vệ sinh bồn cầu, chúng ta nên lau từ trên lau xuống. Vì nếu làm ngược lại, vết bẩn từ bên trên sẽ nhỏ giọt xuống khu vực đã làm sạch.

Làm sạch phần ghế ngồi: Đây là vị trí chúng ta tiếp xúc trực tiếp khi đi vệ sinh. Vì vậy, hãy lau chùi thật kỹ từ trong ra ngoài để chắc chắn vi khuẩn được diệt sạch hoàn toàn.

Đậy nắp bồn cầu khi dội nước: Đây là cách để ngăn vi khuẩn theo lực nước bắn ra ngoài, bám vào các vật dụng và vị trí khác trong nhà vệ sinh.

Chỉ vài phút cọ rửa bồn cầu và nhà vệ sinh bằng Vim, chúng ta đã tiêu diệt sạch vi khuẩn, mang lại vẻ trắng sáng cho nhà vệ sinh.

Huyền Mai

Theo Vim Việt Nam