1. Giặt đồ mỗi ngày

Sau khi đi làm đồng về chúng ta nên giặt quần áo liền, không nên để dồn, chờ nhiều đồ và để qua ngày mới giặt. Quần áo dơ để càng lâu tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây nên các bệnh ngoài da cho người mặc.

Hơn nữa, quần áo sau khi mặc thấm đầy mồ hôi, bụi bẩn, bùn đất và nhiều vết bẩn cứng đầu khác nhủ mủ cây, dầu nhớt…. Càng để lâu thì vết bẩn càng khó giặt sạch. Xử lý quần áo bẩn càng nhanh càng tốt để có thể loại bỏ nhiều vết bẩn cứng đầu.

Nếu đi làm đồng về trưa thì giặt ngay và phơi lên, còn chiều về thì có thể giặt ngay buổi tối để quần áo ráo nước và phơi nhanh khô hơn. Trong những ngày hè, thời tiết khô thoáng nên đừng lo lắng việc giặt giũ ban đêm khiến quần áo lâu khô. Chỉ cần chú ý phơi quần áo ngoài hiên, ở nơi có mái che để tránh nhiễm sương đêm là được.

Mùa hè không nên để dồn quần áo mà giặt liền để bảo vệ sức khỏe gia đình mình và tăng “tuổi thọ” quần áo.

2. Dùng bột giặt có khả năng diệt khuẩn tốt

Để loại bỏ mùi mồ hôi, vi khuẩn trên quần áo, chúng tay hãy chọn loại bột giặt diệt khuẩn tốt và loại bỏ được hầu hết các vết bẩn thông thường.

Với công thức ưu việt, OMO hơn hẳn các sản phẩm giặt tẩy khác và là thương hiệu giặt tẩy được nhiều gia đình Việt tin dùng. OMO giặt sạch vết bẩn, tan nhanh, thấm sâu vào từng sợi vải, tiêu diệt vi khuẩn, loại bỏ mùi mồ hôi và đánh bay các vết bẩn cứng đầu chỉ sau một lần giặt.

Một mẹo nhỏ để giặt sạch những vùng dễ lưu mùi cơ thể, mùi mồ hôi như cổ áo, nách, lưng…. Quần áo ngay sau khi thay ra, nên lộn trái và ngâm liền vào chậu nước lạnh, sau đó cho cho nước giặt hoặc bột giặt OMO trực tiếp lên cổ áo, nách… ngâm khoảng 15 phút rồi giặt.

Bột giặt OMO giặt tay được Bệnh viện Da liễu Trung ương thử nghiệm và chứng nhận an với da tay, bà con yên tâm giặt tay nhé!

3. Nên dùng nước xả vải

Để quần áo không còn bám mùi mồ hôi sau mỗi lần giặt, hãy dùng nước xả vải. Trong những ngày hè nóng nực, được mặc lên người một bộ đồ sạch sẽ, phẳng phiu và thơm mát suốt cả ngày khiến tinh thần chúng ta thoải mái, dễ chịu và làm việc hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, hiện nay còn có loại nước xả vải một lần xả giúp việc giặt giũ bớt vất vả. Sau khi công đoạn giặt với xà phòng, chỉ cần dùng nước xả Comfort một lần xả là quần áo hoàn toàn sạch, vừa tiết kiệm nước vừa tiết kiệm thời gian giặt giũ.

Nước xả vải giúp quần áo mềm mại, thơm mát, chống nhăn, và tăng “tuổi thọ”

4. Phơi quần áo ở nơi có nắng

Ánh nắng mặt trời là thuốc diệt khuẩn tự nhiên tốt nhất của quần áo. Hãy phơi quần áo ở nơi thoáng gió có nắng để diệt khuẩn, nấm mốc bám trên quần áo, và cũng để đồ nhanh khô hơn.

Áo quần có màu sắc sặc sỡ hoặc màu đậm thì nên phơi ở nơi ít nắng để giảm bớt hiện tượng nhạt màu.

Thanh Tùng

Theo OMO Việt Nam