1. Lên danh sách các món cần mua trước khi ra chợ

Trước khi đi chợ, bà con cần nhìn lại các vật dụng trong nhà để biết được thứ gì cần mua và thứ gì không cần, để tránh trường hợp mua những thứ không cần thiết. Từ đó, viết ra danh sách những thứ cần mua, nhằm chi tiền vào những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Ghi các món cần mua trước khi ra chợ là một bí kíp tiết kiệm rất hiệu quả

So giá là việc không thể thiếu khi chọn mua một sản phẩm. Tuy nhiên, hãy lưu ý là để việc so giá được chính xác thì cần quan tâm đến thành phần và khối lượng/ thể tích của sản phẩm.

Điều này sẽ giúp bà con biết được sản phẩm nào rẻ hơn sản phẩm nào. Ví dụ, chai nước rửa chén 1 lít có giá 100 ngàn đồng sẽ rẻ hơn so với chai nước rửa chén có cùng thành phần nhưng giá chỉ 70 ngàn và thể tích thì 500ml.

3. Nên mua sỉ những mặt hàng xài nhiều và để được lâu

Với những mặt hàng mà gia đình thường xuyên sử dụng và nhanh hết, chúng ta nên ưu tiên mua sỉ để có được giá tốt nhất. Bên cạnh đó, cũng nên để ý tới hạn sử dụng của sản phẩm để tránh trường hợp chưa dùng hết nhưng hạn sử dụng thì không còn.

Nếu sản phẩm muốn mua được gia đình sử dụng nhiều và hạn dùng còn lâu, hãy mua với số lượng lớn để tiết kiệm chi phí.

4. Ưu tiên mua hàng khuyến mãi

Mua hàng giảm giá sẽ giúp bà con tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Vì vậy, sẽ thật tuyệt vời nếu vật dụng mà bà con đang cần mua lại được khuyến mãi bằng cách giảm giá hoặc tặng kèm quà.

Dịp Tết năm nay, nhãn hàng Knorr - một sản phẩm quen thuộc với chị em nội trợ - tung ra hàng loạt các quà tặng kèm theo sản phẩm, hãy tận dụng cơ hội này để mua 1 được 2. Đặc biệt, Knorr lại là trợ thủ đắc lực của chị em vào dịp Tết.

Hãy tận dụng cơ hội mua sắm tiết kiệm khi Knorr thực hiện chương trình tặng kèm quà trong dịp Tết này.

Cụ thể chương trình khuyến mãi là Knorr sẽ tặng kèm 1 đĩa thuyền khi mua gói hạt nêm Thịt thăn xương ống 1,2kg; mua gói hạt nêm Thịt thăn xương ống 900g sẽ được tặng tô trơn cao cấp có nắp; mua gói hạt nêm Thịt thăn xương ống 900g x2 sẽ được tặng bộ tô, chén, dĩa cao cấp; mua Knorr Thịt thăn xương ống 400g x2 được tặng đĩa ảo 8inch có vân cao cấp; hoặc mua Knorr nấm hương 400g sẽ được tặng tô trơn có nắp cao cấp.

Đi chợ Tết vừa đầy đủ vừa tiết kiệm là niềm vui của cả nhà

Mai Anh

Theo Knorr