Giấm ăn giúp áo thơm mát

Giấm được xem là một trong những “khắc tinh” của các mùi hôi khó chịu. Do đó, bà con có thể khử mùi hôi nách trên áo bằng cách sử dụng giấm. Đây là chia sẻ của cô Ngô Thị Liên ở Bạc Liêu. Khi còn nhỏ, cô Liên được bà ngoại chỉ cho bí quyết giúp quần áo thơm mát, trong đó có bí quyết dùng giấm ăn.

Từ ngày lấy chồng và về làm dâu, cô luôn áp dụng bài học đã học được từ bà ngoại và giúp quần áo của gia đình chồng luôn được thơm mát. Theo cô Liên, cách làm này rất đơn giản, chỉ cần giặt sạch đồ, đến nước cuối cùng thì hòa khoảng nửa chén giấm ăn với nước, cho đồ vào ngâm. Sau khoảng 20 phút thì vắt quần áo rồi đem đi phơi.

Giấm có tác dụng khử mùi hôi rất hiệu quả.

Khử mùi hôi nách trên áo bằng nước vo gạo

Ngoài sử dụng giấm ăn, cô Liên còn cho biết thêm, nước vo gạo cũng có tác dụng “hô biến” chiếc áo có mùi hôi khó chịu thành chiếc áo thơm mát cả ngày.

Khử mùi hôi trên áo bằng nước vo gạo cũng giống với giấm. Sau khi giặt xong, cô ngâm đồ với nước vo gạo khoảng 20 – 30 phút, sau đồ vắt sạch rồi đem đi phơi. Tuy nhiên, cô Liên có lưu ý thêm, cách làm này chỉ nên áp dụng với áo màu trắng, không nên dùng cho áo màu tối vì nước vo gạo có thể làm áo nhanh bạc màu.

Dùng rượu để khử mùi hôi nách trên áo

Chị Bích ở Bạc Liêu chia sẻ, chồng và các con chị bị đổ nhiều mồ hơi ở nách. Nhưng nhờ dùng rượu mà cả nhà chị đều mặc được những chiếc áo thơm mát, không còn bị ám mùi hôi khó chịu.

Sau khi giặt và phơi khô đồ, chị Bích dùng rượu để thoa lên nách áo. Khi cồn bay hết hơi thì mùi hôi trên áo cũng sẽ không còn nữa. Tuy nhiên, cách làm này chỉ có thể “chưa cháy” được khoảng 2 – 3 tiếng. Tương tự như nước vo gạo, chị Bích khuyên mọi người không nên áp dụng cách làm này cho những chiếc áo tối màu.

Đừng để người đứng gần phải khó chịu vì mùi hôi nách ám trên áo.

Nước xả vải Comfort giúp quần áo thơm mát

Comfort là thương hiệu nước xả vải uy tín. Chỉ với 1 lần xả, Comfort giúp bà con tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nước mỗi khi giặt giũ.

Sử dụng Comfort đậm đặc hương nước hoa thiên nhiên, bà con có thể khử mùi hôi nách trên áo rất hiệu quả, giúp áo thơm mát suốt ngày dài. Bên cạnh đó, Comfort còn mang đến những công dụng hữu ích khác, như: giúp quần áo trở nên mềm mại; giữ màu, giữ dáng, giảm sờn rách, quần áo vì thế mà lâu cũ; ít nhàu, quần áo dễ ủi hơn…

Cách làm này được cho là tiện lợi hơn so với cả giấm, nước vo gạo và rượu. Sau khi giặt qua với bột giặt, hòa Comfort với nước và ngâm đồ khoảng 20 phút, cuối cùng vắt đồ rồi đem đi phơi. Như vậy bà con đã có thể tự tin ra đường với mùi hương thơm mát.

Chỉ dùng khoảng 1 nắp Comfort, bà con đã có thể giúp quần áo không còn ám mùi hôi.

Ngọc Thanh

Theo Comfort Việt Nam