Đừng để pin cạn kiệt

Nhiều bà con thường có thói quen để pin gần cạn kiệt, thậm chí là tắt nguồn hẳn thì mới sạc pin. Đây là thói quen cần thay đổi, bởi các chuyên gia cho rằng việc làm này sẽ khiến tuổi thọ của pin bị rút ngắn đáng kể.

Cách tốt nhất là không nên để pin bị xuống thấp quá 50%. Nếu liên tục để pin xuống dưới mức này, pin sẽ nhanh chai hơn so với việc duy trì trên 50%.

Bà con nên từ bỏ thói quen thường xuyên để điện thoại cạn kiệt năng lượng và sạc 100% pin.

Không nên sạc 100% pin

Tương tự như việc để pin cạn kiệt, sạc điện thoại qua đêm và sạc đầy 100% pin là thói quen của nhiều người. Các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên nên sạc ở mức khoảng 75% là thích hợp để duy trì dung lượng và kéo dài tuổi thọ của pin.

Thế nhưng, nói như vậy không có nghĩa là bà con mãi mãi không nên để pin cạn kiệt và sạc đầy pin, mà khoảng 1 tháng nên thực hiện một lần như là cách để “khởi động” lại máy.

Hãy sạc nhiều lần

Để tránh pin xuống quá thấp và cũng không quá đầy, thay vì sạc một lần như mọi khi, bà con nên sạc điện thoại nhiều lần, sạc bất cứ lúc nào mình thấy tiện.

Muốn vậy, bà con cần đem theo dây sạc bên mình để có thể sạc những lúc rảnh rỗi, thậm chí là chỉ sạc trong vòng vài phút.

Hãy trang bị cho mình chiếc sạc dự phòng để có thể nạp năng lượng cho điện thoại bất cứ lúc nào.

Không sử dụng dây sạc kém chất lượng

Sử dụng dây sạc giả, dây sạc không rõ nguồn gốc… là một trong những nguyên nhân khiến tuổi thọ của điện thoại bị rút ngắn, pin nhanh chai, thậm chí có thể gây cháy nổ. Do đó, bà con không nên mua và sử dụng dây sạc kém chất lượng được bày bán ngoài chợ.

Cách tốt nhất là chỉ nên sử dụng dây sạc chính hãng đi kèm khi bà con mới mua điện thoại.

Không nên để máy nóng trong lúc sạc

Điện thoại trong lúc sạc bị nóng có thể sẽ làm máy phát nổ hoặc pin bị chai. Vì vậy, bà con cần kiểm tra kĩ khu vực sạc điện thoại để giữ không khí xung quanh được thoáng mát.

Đồng thời, tháo ốp lưng ra khỏi điện thoại và không nên vừa sạc vừa sử dụng (chơi game, nhắn tin, nghe điện thoại…) để máy không bị nóng.


Để “tuổi thọ” của điện thoại được kéo dài và đảm bảo an toàn cho mình, hãy từ bỏ thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng.
Đăng Khoa - Ảnh: Freepik

Theo Thế Giới Trẻ