1.Giặt đồ ngay trong ngày, không để dồn

Quần áo đẫm mồ hôi, bị ẩm ướt là môi trường thuận lợi để vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi phát triển. Vì vậy, quần áo để càng lâu, nhất là để qua đêm, thường đọng lại mùi hôi rất khó chịu.

Hơn nữa, mồ hôi chứa nhiều muối và axit nên nếu để lâu, quần áo thể bị bạc màu, sợi vải dễ mòn dễ mục. Bên cạnh đó, những vết bẩn để lâu sẽ bị khô và bết lại, việc giặt giũ cũng trở nên khó khăn hơn.

Nên giặt đồ hàng ngày để quần áo sạch hoàn toàn và hạn chế vi khuẩn sinh sôi .

2. Xả áo quần với nước xả để giữ mùi thơm dễ chịu

Cụ thể, bà con có thể dùng sản phẩm Comfort Hương nước hoa thiên nhiên vốn chứa các tinh dầu thơm được chưng cất từ nguyên liệu tự nhiên là hoa và thảo mộc giúp làm mềm vải, đánh bay mùi mồ hôi, chống lại các vi khuẩn nấm mốc trên bề mặt vải.

Hơn thế nữa, nước xả vải Comfort giữ gìn quần áo luôn thơm mát, giúp sợi vải tạo thành nếp xuôi chiều, không bị nhăn mà mềm mịn hơn, khiến cho một ngày làm việc mệt nhọc dưới nắng nóng trở nên thoải mái dễ chịu hơn.

Ở lần xả cuối, chỉ cần cho thêm một lượng Comfort hương nước hoa thiên nhiên, ngâm khoảng 15 phút rồi vắt đem phơi là quần áo giữ được mùi thơm lâu dài.

3. Phơi quần áo ngoài nơi thoáng gió và có nắng

Để giúp quần áo nhanh khô, nên phơi quần áo ở nơi thoáng khí có nắng. Ánh nắng mặt trời sẽ giúp diệt khuẩn và nấm mốc còn lưu lại trên quần áo, đồng thời ánh nắng sẽ khiến mùi hương nước xả vải lưu giữ lâu hơn trên bề mặt sợi vải. Trong trường hợp trời không có nắng hoặc nhà không có sân vườn thì nên phơi đồ ở những nơi thoáng khí, có gió lùa.

Hoàng Anh

Theo Comfort Việt Nam