Nghĩ về ngày đầu làm dâu, đúng là nhiều chuyện dở khóc dở cười. Từ chuyện “bất đồng ngôn ngữ”, ứng xử hàng ngày với bố mẹ chồng và tới cả chuyện ăn uống nữa. Tôi cảm thấy vô cùng khó khăn để thích ứng.

Tôi biết khẩu vị mỗi vùng miền khác nhau nên đã cố gắng tìm hiểu và học hỏi cách nấu. Trong này, món ăn sẽ cho nhiều đường thay vì dùng mì chính, món nào cũng phải bỏ ớt… Tôi lên mạng tìm công thức nấu các món ăn đơn giản trong bữa cơm hàng ngày ở miền Tây như thịt ba chỉ kho, cá kho tộ, canh chua cá lóc, canh mướp đắng,... để trổ tài nấu ăn cho cả nhà.

Bữa cơm đầu tiên tôi nấu cho cả nhà, bố mẹ chồng và cả em chồng đều công nhận…khó ăn. Mẹ bảo tôi nấu cơ bản là đúng rồi, nhưng mà chưa ra đúng vị được, các món ăn đều có vị lợ lợ. Tôi đã theo mẹ xuống bếp mấy lần, đứng cạnh và được mẹ hướng dẫn nêm nếm, nhưng để nấu những món hợp khẩu vị người miền Tây thì chắc chắn không phải một sớm một chiều. Đã thử nhiều lần, nhưng lần nào tôi cũng thất bại, hôm thì mặn, hôm lại quá ngọt.

Tôi có quen một chị đồng nghiệp cũng là gái miền Bắc làm dâu miền Tây. Trong một lần than thở với chị về chuyện bếp núc, chị đã chỉ cho tôi bí quyết nấu các món ăn chuẩn vị miền Nam. Giá như tôi biết sớm hơn thì có lẽ chồng tôi đã không càm ràm nhiều vậy, tôi cũng tự tin hơn.

Và tôi bắt đầu vào thử nghiệm với món thịt ba chỉ kho. Thay vì ngồi cân đo đong đếm cho bao nhiêu mắm muối, đường để đúng vị, thì nay tôi đã có gói Knorr gia vị hoàn chỉnh – thịt kho.

Chọn miếng thịt ba chỉ không quá nhiều mỡ, dày vừa phải, cắt nhỏ và dài. Chuẩn bị gói Knorr thịt kho, thêm một thìa tương ớt để tăng vị cay và có màu đẹp mắt hơn.

Ướp thịt ba chỉ với gói Knorr gia vị hoàn chỉnh và tỏi băm khoảng 15 phút rồi đem chế biến.

Với Knorr gia vị hoàn chỉnh – thịt kho, ai cũng dễ dàng nấu được món thịt kho ngon đúng điệu.

Nhờ có hạt nêm Knorr tiện lợi, bữa cơm được nhanh chóng hoàn thành và ngon miệng, giúp tôi tiết kiệm được nhiều thời gian.

Chồng tôi ăn mà cứ khen, khen thật lòng chứ không hề nịnh vợ hoặc vờ khen để “chữa cháy” cho tôi khi trước. Anh bảo dạo này tôi nấu ngon như mẹ anh nấu.

Không chỉ riêng gói Knorr thịt kho, mà tôi thấy nguyên một bộ “bí kíp” gia vị và công thức nấu các món hai miền Bắc Nam luôn: Đó là các gói gia vị Knorr hoàn chỉnh cho món thịt kho tàu, cá kho riềng, canh riêu cá dành cho miền Bắc và món thịt kho, cá kho, canh chua dành cho miền Nam. Phía sau các gói gia vị có công thức nấu từng món ăn, vậy nên tôi không cần mất công tìm công thức trên mạng nữa. Giờ đây, Knorr như là một trợ thủ nhà bếp đắc lực cho tôi, tôi đã cảm thấy mình bớt áp lực hơn, tự tin nấu ăn cho cả gia đình.

Triều Linh - Ảnh: Trang Nguyễn

Theo Knorr Việt Nam