Ngăn ngừa ung thư

Chất chống oxy hóa có trong măng cụt có công dụng kháng viêm và hỗ trợ tiêu diệt các tế bào gây ra một số bệnh ung thư rất hiệu quả, như ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt…

Chất chống oxy hóa có nhiều ở phần vỏ, bà con có thể tận dụng để nấu nướng uống, hoặc kết hợp với những thảo dược khác để làm bài thuốc đông y cho gia đình mình.

Măng cụt không những ngon mà còn bổ dường. (Ảnh: Pixabay)

Tăng cường hệ miễn dịch

Vì có chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa, các khoáng chất thiết yếu như: sắt, magie… nên măng cụt có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Một khi hệ miễn dịch được tăng cường, cơ thể sẽ có đủ sức đề kháng để chống lại sự tấn công của các vi khuẩn, vi rút gây bệnh. Vì thế cơ thể sẽ khỏe mạnh và ít mắc bệnh hơn.

Ổn định đường huyết

Măng cụt có khả năng làm giảm và ổn định được lượng đường huyết, do vậy đây là loại trái cây giúp bà con ngăn ngừa được bệnh tiểu được.

Riêng đối với những bệnh nhân đã mắc bệnh tiểu đường, măng cụt giúp kiểm soát được được lượng đường trong máu, qua đó bệnh sẽ không trầm trọng hơn nữa.

Bà con nên tận dụng phần vỏ để nấu lấy nước uống. (Ảnh: Freepik)

Cải thiện hệ thần kinh

Não bộ lão hóa là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về thầ kinh như: giảm khả năng tập trung, đãng trí, tay chân run rẩy… Chất chống oxy hóa có trong măng cụt sẽ làm nhiệm vụ ngăn ngừa sự lão hóa của não bộ, từ đó các triệu chứng liên quan đến thần kinh nói trên sẽ được cải thiện.

Trường hợp bà con thường xuyên mất ngủ, ngủ không sâu giấc, ăn măng cụt hoặc nấu vỏ măng cụt để lấy nước uống sẽ giúp bà con cải thiện tình trạng này rất hiệu quả.

Ngăn ngừa các bệnh về da

Nhờ có chất chống oxy hóa, đồng thời giúp cơ thể tăng cường khả năng kháng viêm, chống khuẩn… nên măng cụt giúp bà con ngăn ngừa một số bệnh về da, như: chàm, viêm da, nấm, vẩy nến…

Bên cạnh đó, một số nghiên cứu khoa học còn cho thấy măng cụt có có một tác dụng quan trọng khác, đó là phòng ngừa mắc bệnh ung thư da.

Rất dễ tìm thấy măng cụt ở các chợ, siêu thị, bà con nên mua về để cả nhả thưởng thức trái ngon và bổ dưỡng. (Ảnh: Freepik)

Trên đây là những lợi ích rất quan trọng của măng cụt đối với sức khỏe. Ngoài ra, theo nhiều kết quả nghiên cứu, loại trái cây này còn có nhiều lợi ích khác, như làm giảm huyết áp, ngăn ngừa và cải thiện chứng tự kỷ ở trẻ em, giảm cân, bảo vệ tim mạch…


Thụy Khuê

Theo Thế Giới Trẻ