Bồn cầu không chỉ cần sạch mà cần sạch khuẩn

Nhiều người cho rằng chỉ cần dùng bột giặt cọ bồn cầu là sạch, tuy nhiên không phải vậy. Bột giặt không thể diệt sạch vi khuẩn, làm sạch bồn cầu mà còn làm tăng nguy cơ tắc nghẽn bồn cầu.

Đã có cách làm sạch nhà vệ sinh, nước tẩy rửa toilet Vim chắn hẳn đã quen thuộc với nhiều gia đình trong việc làm sạch nhà vệ sinh. Vim có Sodium Hypochlorite giúp tấn công mạnh mẽ và tiêu diệt đến 99/9 % vi khuẩn, virus gây bệnh có trong bồn cầu một cách hiệu quả.


Dành 3 – 5 phút mỗi ngày để làm sạch bồn cầu: Đầu tiên, xịt nước lên khắp bồn cầu, sau đó dùng nước tẩy rửa Vim cho đều vào trong bồn cầu. Dùng bàn chà nhà vệ sinh đánh sạch bên trong bồn cầu và để ngâm chừng 5 – 30 phút để Vim làm công việc tiêu diệt các vi khuẩn có hại.

Trong thời gian đó, lau sạch phía bên ngoài bồn cầu, với những khe hẹp, chỗ khó tiếp cận thì dùng bàn chải đánh răng đã bỏ đi và lau chùi. Sau đó xả nước bồn cầu cho đến khi hết nước tẩy rửa.


Vim chai xanh dương là sản phẩm không có axit như những chất tẩy rửa thông thường khác nên chúng không ăn mòn men gạch, men sứ nên có thể sử dụng nước tẩy Vim để làm sạch các vật dụng khác trong nhà tắm bồn rửa, vòi phun, sàn nhà vệ sinh…. Những vết ố cũng hoàn toàn biến mất, trả lại màu trắng sáng. Nhờ hương thơm dịu nhẹ, Vim không gây cảm giác khó chịu khi tẩy rửa mà còn mang đến cảm giác thoáng đãng sạch sẽ cho phòng tắm.

Cần lưu ý lau chùi các góc khuất trong nhà vệ sinh

Khi dọn rửa nhà vệ sinh, chúng ta thường chú ý đến những nơi dễ nhìn như bồn cầu, sàn nhà,.. mà bỏ qua những khu vực khuất như góc sau bồn cầu, nắm tay cửa nhà vệ sinh, phía dưới bồn rửa mặt, vòi xịt, xô chậu trong nhà vệ sinh… Những khu vực này bị bỏ quên lâu ngày sẽ bám dần bụi bẩn, tạo môi trường ẩm thấp cho vi khuẩn sinh sôi phát triển mạnh mẽ.

Do đó, thường xuyên lau dọn phía sau, bên dưới của các vật dụng, chà rửa ở những góc khuất trong nhà vệ sinh… để loại trừ mầm bệnh đe dọa cho sức khỏe cả gia đình.

Cần gạt nước cũng chứa rất nhiều vi khuẩn mà chị em thường bỏ quên.

Giữ sàn nhà vệ sinh khô thoáng

Nhà vệ sinh được sử dụng thường xuyên thì sàn nhà sẽ ướt, lâu dần sẽ sinh ra các vết ẩm mốc. Sàn nhà vệ sinh cũng dễ bị ố vàng, bám bẩn khó tẩy rửa hơn nếu không giữ khô thoáng và vệ sinh thường xuyên.

Mở cửa thông gió

Phòng tắm là nơi ẩm ướt nhất trong nhà. Diện tích nhỏ, đồng thời là công trình phụ nên nhiều gia đình chưa thực sự chú trọng việc xây dựng nhà vệ sinh ở vị trí thông thoáng. Vì vậy hãy giữ nhà vệ sinh được khô thoáng nhất có thể. Gia đình nào có điều kiện thì lắp thêm quạt thông gió để khí nhà vệ sinh được lưu thông, tránh hơi ẩm và nấm mốc tích tụ.


Tùng Anh

Theo Vim Việt Nam