Bụi siêu mịn có tác hại ra sao?

Bụi siêu mịn có kích thước chỉ bằng 1/40 sợi tóc người, bụi PM 2.5 chỉ có thể quan sát được bằng kính hiển vi. Tuy nhiên “kẻ thù” ẩn thân này lại cực kỳ nguy hại vì khả năng len lỏi sâu vào các bộ phận bên trong cơ thể cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng tới làn da.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chỉ số PM 2.5 nên ở dưới mức 25 μg/m3 trung bình 24 giờ. Tuy nhiên, tại các đô thị Việt Nam như TP.HCM hay Hà Nội thì nồng độ bụi PM 2.5 lại đang vượt chuẩn. Còn ở một số vùng nông thôn, tuy chưa có con số đo lường chính xác nhưng với tình trạng đô thị hoá hiện nay thì cũng đáng quan tâm.

Người Việt đang bị “tấn công” bởi các hạt siêu bụi mịn

Với hạt bụi siêu mịn này, dù chúng ta có che chắn kỹ càng bằng áo khoác hoặc váy chống nắng, khẩu trang… thì làn da vẫn bị bụi bẩn tấn công mỗi ngày. Ô nhiễm, khói bụi tích tụ sâu bên trong da, làm bít tắc lỗ chân lông, da không đều màu, thâm sạm, tàn nhang, nám.... Làn da cũng trở nên nhạy cảm hơn, dễ dị ứng, da ngứa ngáy, nổi mụn, không đủ sức để chống chọi với các tác nhân từ bên ngoài.

Rửa mặt hay tắm rửa thông thường chỉ giúp làm sạch chất bẩn bên ngoài nhưng khó lòng làm sạch sâu vào các tế bào và mô. Vì thế, để ‘rũ bỏ” mớ bụi siêu mịn tích tụ trên da ngày qua ngày, cho làn da được “thở”, đồng thời bảo vệ da khỏi bụi bẩn, ô nhiễm và vi khuẩn hằng ngày, chúng ta cần tắm rửa đúng cách.

Giải pháp nào trước nguy cơ từ "bụi siêu mịn"?

Đơn giản nhất, chúng ta quan tâm và tìm kiếm những loại sữa tắm có thành phần lành tính từ thiên nhiên với những tính năng thanh lọc, làm sạch sâu hiệu quả và an toàn cho làn da. Với các thành phần từ thiên nhiên, làn da sẽ được thanh lọc mỗi ngày và dần lấy lại vẻ tươi trẻ, sảng khoái.

Trước tình trạng môi trường ngày càng "lấm bụi", nhãn hàng Lifebuoy cho ra đời dòng sữa tắm Lifebuoy Detox giúp làn da được làm sạch sâu, để không chỉ đẹp bên ngoài mà còn khỏe mạnh từ sâu bên trong.


Sữa tắm Lifebuoy Detox Than hoạt tính và Bạc hà giúp hút bỏ các bụi bẩn tích tụ sâu trong lỗ chân lông, đồng thời làm dịu những vùng da nhạy cảm, dị ứng bởi các tác động của khói bụi ô nhiễm và vi khuẩn từ môi trường bên ngoài.

Sữa tắm Lifebuoy Detox Matcha và Khổ qua có tác dụng chống ô xy hóa, duy trì sự mịn màng của làn da, đồng thời tăng khả năng chống khuẩn, giúp làm sạch bụi bẩn vô cùng mạnh mẽ.

Hồng Trân

Theo Lifebuoy Việt Nam