Nước dừa

Nước dừa có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, như vitamin C, phức hợp vitamin B, kali, sắt… đặc biệt là thành phần enzyme. Những dưỡng chất này có công dụng hỗ trợ và điều trị một số bệnh liên quan tới hệ tiêu hóa, trong đó có đau dạ dày.

Mỗi ngày bà con nên uống 1 trái dừa để cải thiện bệnh đau dạ dày. Lưu ý, để đảm bảo sức khỏe, các chuyên gia y tế khuyên không nên uống nước dừa vào buổi tối, lúc vừa vận động mạnh hoặc vừa đi nắng về…

Dừa rất thân thuộc đối với mỗi người dân miền Tây, thật dễ dàng để cải thiện bệnh đau dạ dày bằng cách này đúng không nào? (Ảnh: Pixabay)

Trà gừng mật ong

Từ lâu gừng được biết tới với công dụng chống viêm, kháng khuẩn hiệu quả, đồng thời còn trung hòa được lượng axit có trong dạ dày. Bên cạnh đó, mật ong cũng có chức năng chống viêm, kháng khuẩn và tăng cường các niêm mạc dạ dày. Sẽ rất hiệu quả nếu bà con kết hợp gừng và mật ong để điều trị chứng đau dạ dày của mình.

Chỉ cần nấu sôi nửa ly nước lọc với 1 củ gừng đã cắt lát mỏng, hòa thêm 3 muỗng cà phê mật ong nguyên chất, bà con đã có ly trà gừng mật ong nóng để thưởng thức.

Bà con có thể thêm một lát chanh để ly trà gừng có mùi thơm dễ uống. (Ảnh: Pixabay)

Sữa tươi/sữa chua

Sữa tươi có chứa protein, vitamim và khoáng chất, những dưỡng chất này có công dụng trung hòa lượng axit, nhờ đó cải thiện và điều trị bệnh đau dạ dày rất hiệu quả.

Bà con có thể dùng sữa chua để thay cho sữa tươi, bởi thực phẩm này có thể ngăn chặn được sự sinh trưởng của chủng khuẩn gây nên bệnh viêm loét dạ dày.

Bà con không nên sử dụng sữa chua và sữa tươi khi bụng đói. (Ảnh: Pixabay)

Nước ép cà rốt

Chất dinh dưỡng của cà rốt có chức năng trung hòa lượng axit trong dạ dày, đồng thời còn bảo vệ niệm mạc dạ dày và chữa lành các vết loét.

Bà con nên rửa sạch cà rốt, ép nguyên vỏ và lấy nước uống mỗi ngày. Chỉ sau một thời gian ngắn, bệnh đau dạ dày sẽ được cải thiện đáng kể.

Tinh bột nghệ

Từ lâu dân gian đã biết sử dụng tinh bột nghệ như một loại thảo dược quý để điều trị nhiều chứng bệnh, trong đó có đau dạ dày.

Cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần hòa tan 2 muỗng cà phê tinh bột nghệ với khoảng 250 ml nước ấm. Để dễ uống, bà con có thể cho thêm một ít mật ong nguyên chất, sau đó thưởng thức.

Tinh bột nghệ có thể bảo quản được lâu, do vậy bà con nên trữ sẵn trong nhà để sử dụng khi cần thiết. (Freepik)


Trâm Anh

Theo Thế Giới Trẻ