Hòn Sơn hiện là một điểm đến hấp dẫn dành cho những ai yêu thích khám phá.


Hòn Sơn là một trong số ít đảo của Kiên Giang đã có điện lưới quốc gia. Nhờ có điện nên cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch trên đảo cũng dần phát triển theo.


Ma Thiên Lãnh là điểm phải đến khi du khách khám phá Hòn Sơn. Với độ cao khoảng 450m so với mặt nước biển, đường lên núi là hành trình thú vị giữa núi và biển bao la.


Từ trên đỉnh núi, đại cảnh biển trời hiện ra trước mắt du khách vô cùng tươi đẹp. Nhiều du khách cho rằng thật sự choáng ngợp trước cảnh đẹp của vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.


Trên đường khám phá, du khách dễ bắt gặp cảnh sắc núi rừng hoang sơ khiến ta quên hết mọi ưu phiền của cuộc sống và gần gũi hơn với thiên nhiên. Trong ảnh là một cây thiên tuế mọc tự nhiên với hình dáng kỳ thú.


Bãi Xếp trên Hòn Sơn hàng dừa xanh ngay sát biển. Ngồi những chiếc đu được treo từ thân cây dừa ngả ra biển là một cảm giác tuyệt vời khi đến nơi này. Chắc chắn khi ở đây du khách sẽ không quên để chụp những bức ảnh “sống ảo” để đời.


Một nét đặc trưng của Hòn Sơn là có rất nhiều đá ven biển. Những khối đá ở nơi đây được xếp chồng lên nhau, khéo léo như có sự sắp đạt của tạo hóa, duyên dáng giữa biển trời.


Con đường xuyên đảo dài khoảng 4km nối Bãi Nhà với Bãi Bấc. Dừng lại ở một nơi nào đó trên con đường xuyên đảo bạn sẽ bắt được góc ảnh ngoạn mục rừng xanh núi thẳm giữa biển trời bao la.


Du khách đừng quên ghé thăm làng nuôi cá bè trên đường quanh đảo, để có cảm giác bồng bềnh khi ngồi trên thuyền, thưởng thức hải sản tươi ngon và cảm nhận nét sinh hoạt của người dân nơi đây.


Gần làng bè là bãi tắm tuyệt đẹp nhất ở đảo này là Bãi Bàng, với những hàng dừa nghiêng mình trên bãi cát mịn, trải dài, quanh năm rì rào sóng vỗ. Nước biển trong xanh, biển cạn, phù hợp cho trẻ em và mọi người tắm biển ở đây.


Sau một ngày leo núi, tắm suối, tắm biển, thăm làng bè và cùng nhiều hoạt động vui chơi khác, du khách có thể thảnh thơi dạo bước ngắm hoàng hôn buông xuống trên Bãi Nhà. Buổi tối, du khách lại có thể thưởng thức hải sản từ chợ đêm, cảm nhận cuộc sống về đêm của người dân trên đảo.

Huỳnh Thanh Liêm

Theo Khoeplus