3 công ổi sạch đã giúp hai bác "sống khoẻ" tuổi già.

Vườn ổi sạch của bác Thuỷ nằm ngay lộ lớn, thu hút khách qua đường ghé vào mua

Bắt đầu từ 7 năm trước, vợ chồng bác Thuỷ thấy mình cũng đã bước sang tuổi già sức yếu, làm ruộng phải đòi nhiều công sức nên muốn chuyển đổi cây trồng. Sau thời gian tìm hiểu nhiều loại khác nhau, bác Thuỷ nhận thấy ổi là loại cây trồng không kén đất, quả ổi giòn ngon thơm ngọt, giá cả bình dân nên nhiều người thích ăn.

Ngay từ khi chọn ổi để thay thế lúa, vợ chồng bác đã có ý định trồng theo phương pháp nông nghiệp sạch. Thế là 3 công đất ruộng được lên liếp trồng ổi với giống ban đầu mua từ Bến Tre. Bác tận tuỵ chăm sóc vườn ổi như đứa con cưng của mình: bón phân hữu cơ, tưới bằng nước máy vì nước sông có nhiều phèn, bọc trái non trong bao nylon để tránh sâu rầy.

Bọc trái ổi từ nhỏ để tránh sâu rầy

Sau 3 năm, vườn ổi cho trái, bác hái bán trước cửa nhà với giá 15 ngàn/ký. Người quen mua ăn thấy ngon nên một đồn mười, mười đồn trăm, nhiều người tới tận vườn ổi để mua về ăn. Hễ ai tới mua thì bác hái ngay tại vườn. Nhiều khi khách tới mua mà không đủ trái để hái bán.

Khi ổi đang sung sức, bác Thuỷ còn nghĩ đến việc chiết cành bán ổi giống. Ai mua ít thì được bác Thuỷ bán với giá 15 ngàn/cành, mua nhiều thì bớt chút chút. Tiền bán trái, bán cành vừa đủ cho vợ chồng lão nông 70 tuổi này đi chợ chi tiêu mỗi ngày.

Việc chiết cành bán ổi giống giúp bác Thuỷ tăng thu nhập

Các giống ổi đang được yêu thích hiện nay

Bác Thuỷ cho biết, việc trồng ổi sạch thay cho làm ruộng chính là một quyết định đúng đắn của mình.

Minh Hạnh

Theo Khoeplus