Chị Hồng và anh Vũ cưới nhau đã hơn 5 năm. Chị quê ở Đà Nẵng, còn anh ở Kiên Giang. Ngày chị về nhà chồng làm dâu, ai nấy cũng đều lo lắng cho khoản nấu nướng của chị, vì nghĩ khẩu vị của người miền Trung như chị thì khó mà hợp với khẩu vị của người miền Tây như gia đình chồng. Vậy mà hơn 5 năm qua, ngày nào gia đình chị cũng tấm tắc khen mâm cơm chị nấu.

Chị kể lại, có hôm chồng chị bảo chán ăn cơm nhà, muốn đi ăn cơm tiệm với anh em trong cơ quan nên nói vợ không cần phải nấu cơm để anh mang theo. Chiều ý chồng, vậy mà chỉ mới 3 ngày sau thì anh về nhà năn nỉ vợ nấu cơm cho anh mang đi làm. Anh Vũ đành thú thiệt: “Anh ớn ăn cơm tiệm lắm rồi!”.

Ra ngoài ăn chỉ vài ngày thì anh Vũ đã thèm cơm vợ nấu.

Chị Hồng chia sẻ: “Muốn chồng con không ngán cơm nhà, các chị em nội trợ nên ghi nhớ ba bí quyết sau: Luôn đổi món, nêm nếm phải vừa miệng, thức ăn phải đảm bảo vệ sinh”.

Luôn đổi món

Ăn mãi một món rồi cũng có ngày chán, thậm chí mất đi cảm giác ngon miệng khi ăn lại món mà mình đã ăn quá nhiều vào trước đó. Hiểu được điều này, chị Hồng luôn thường xuyên thay đổi món ăn để tạo cho chồng có cảm giác mới mẻ, ngon miệng.

Nhiều khi nhà chỉ còn mỗi thịt, chỉ thay đổi bằng cách: sáng thì ăn cơm với thịt nướng, trưa ăn với thịt kho trứng, tối thì canh rau thịt. Hay hôm chỉ còn cá, sáng chị nấu cá kho, trưa nấu canh chua cá, tối thì cá hấp lựu… Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, chỉ với gói hạt nêm Knorr thì chị đã có thể nấu được nhiều món khác nhau với 1 nguyên liệu chính, không để chồng con ăn mãi một món đơn điệu trong ngày.

Để giúp món thịt kho của mình có được vị khác biệt so với những món khác cũng là từ thịt, chị Hồng đã sử dụng hạt nêm Knorr.

Nêm gia vị vừa miệng

Theo chị Hồng, gia vị là nguyên liệu quan trọng của món ăn, quyết định món ăn sẽ ngon hay dở. Muốn món ăn ngon, chị em nội trợ phải nêm nếm gia vị đều tay, tránh bữa nêm nhiều muối, bừa thiếu đường…

Thay vì phải đong đếm từng muỗng đường, muối, hạt nêm… chị Hồng đã sử dụng hạt nêm Knorr để nêm thức ăn. Với món thịt kho, chị dùng gói hạt nêm Knorr thịt kho 30g để nêm cho nồi thịt 4 người ăn. Tương tự, với món cá kho thì chị dùng hạt nêm Knorr cá kho để ướp và kho cá…

Sử dụng hạt nêm Knorr, chị Hồng đã giúp món ăn được thơm ngon, có vị ngọt tự nhiên, đồng thời tiết kiệm được nhiều thời gian nấu nướng do không phải chuẩn bị nhiều gia vị để nêm nếm.

Đảm bảo vệ sinh

Chị Hồng nói: “Chồng mình hồi đó đi ăn tiệm, thấy ruồi nhặng bu đầy thức ăn. Thế là ảnh ngán, đúng hơn là sợ ăn phải những món không đảm bảo vệ sinh như thế”.

Vì vậy, từ khi chuẩn bị đến khi nấu, các chị em cần phải đảm bảo được chất lượng vệ sinh của món ăn. Đồng thời, khi đi chợ, cần phải lựa mua những nguyên liệu tươi, sạch để thức ăn không những an toàn mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Chị em nội trợ nên đi chợ vào buổi sáng, vì lúc này nguyên liệu còn tươi.

Trâm Anh

Theo Knorr Việt Nam