1. Canh rau tập tàng

Thật không khó để tìm được các loại rau có thể nấu được các món canh ở miền Tây quê mình. Vì vậy, nếu một ngày bị “bí” thì hãy nhớ ra vườn gom vài loại rau quả để nấu được món canh tập tàng thanh mát.

Chỉ cần một ít tôm khô, một vài loại rau: rau cải, rau ngót, mồng tơi, mướp, đậu bắp… và chỉ mất khoảng 10 phút thì chúng ta đã có thể nấu được món canh tập tàng thơm ngon, bổ dưỡng.

Có thể sử dụng hạt nêm xương heo Knorr để món ăn có được vị ngon ngọt tự nhiên.

2. Bạch tuộc nướng sa tế

Đây là một món ăn đổi vị rất hấp dẫn. Sau khi mua bạch tuộc về, hãy rửa qua với rượu để khử mùi tanh. Xong ướp bạch tuộc với các nguyên liệu: đường, hạt nêm, sa tế, tương ớt, dầu hào, hành tỏi băm nhuyễn. Bằng cách khác, tiện lợi hơn, đó là dùng hạt nêm Knorr để tiết kiệm thời gian chuẩn bị các loại gia vị, đồng thời giúp món ăn được thơm ngon hơn.

Bạch tuộc trên than củi sẽ đem lại mùi vị thơm ngon đặc trưng. Còn gì tuyệt vời hơn nếu dùng muối ớt xanh hoặc tương ớt để làm đồ chấm cho món bạch tuộc nướng sa tế.

Chỉ vài phút sơ chế và nướng, là có ngay món bạch tuộc nướng sa tế ngon miễn bàn cãi.

3. Trứng chiên nấm

Nhắc đến món ăn hội đủ các yếu tối: ngon, bổ, rẻ mà nấu nhanh cực kỳ thì không thể không nhắc đến món trứng chiên. Chúng ta có thể thêm vào đó một ít nấm để món trứng chiên trở nên lạ miệng hơn, kích thích vị giác người dùng hơn.

Cách làm thì rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần xào chín nấm, sau đó trộn chung với trứng gà (hoặc trứng vịt) rồi đổ vào chảo để chiên cho chín vàng đều. Vậy là xong!

Thêm nấm vào trứng giúp món ăn ngon và giàu dinh dưỡng hơn (Ảnh: Nhêu Hà)

4. Tôm luộc nước dừa

Tôm luộc nước dừa là món ăn khá dễ ăn, dễ nấu mà không sợ ngán.

Làm sạch tôm sau đó luộc chung với nước dừa và ít sả đã đập dập. Tôm chín thì vớt ra để cho ráo nước. Món này dùng chung với muối ớt xanh thì… không chê vào đâu được.

Hãy giúp cả nhà đổi vị với tôm luộc nước dừa chấm muối ớt xanh.

5. Cá hấp lựu

Cá sau khi mua về nên đánh vẩy, chặt đuôi, dùng chanh và muối để làm sạch cá. Tiếp đó, dùng dao khứa chéo bụng cá. Tách lấy hạt lựu, rửa sạch hành lá, gừng gọt bỏ vỏ rồi đem rửa sạch và cắt sợi. Nếu không có lựu, chúng ta có thể thay thế các loại trái cây khác để món ăn thêm hấp dẫn.

Cho hành lá, gừng xào chung với nước màu để tào màu sắc bắt mắt. Sau đó, nhồi tất cả các nguyên liệu và gia vị vào bụng cá, rưới thêm ít nước gia vị lên trên mặt cá. Xếp gừng đã cắt lát dưới đáy dĩa, đặt cá lên trên rồi cho vào nồi để hấp cách thủy. Khoảng 15 - 20 phút sau thì cá chín và bà con có thể dùng được.

Hạt nêm Knorr giúp món ăn được ngon ngọt hơn.

6. Thịt heo luộc trộn củ kiệu

Chỉ cần luộc chín thịt ba rọi, sau đó cắt thành từng lát mỏng rồi ăn chung với củ kiệu, hoặc dưa giá. Như vậy chúng ta đã có được món ăn không những mon, bổ, rẻ, mà con rất dễ làm. Với món thịt heo luộc trộn củ kiệu này, chúng ta đều có thể ăn chung với cơm hoặc bánh tráng cũng đều ngon miệng.

Một ít nước tương, nước mắm tỏi ớt, hoặc một chén mắm nêm… sẽ giúp món ăn được đậm vị hơn.

Thịt luộc trộn củ kiệu kèm theo ít rau sống, cuốn với bánh tráng và chấm nước mắm tỏi ớt là món ăn ưa thích của nhiều người.

7. Hải sản xào bông cải, ớt chuông

Hải sản có thể là tôm, mực, bạch tuộc cắt thành từng miếng vừa ăn, ướp với hạt nêm Knorr trong khoảng 20 phút.

Rửa sạch bông cải và ớt chuông sau đó thì cắt thành miếng vừa ăn, riêng ớt chuông thì loại bỏ hạt. Gọt bỏ vỏ gừng, cắt thành từng sợi.

Phi thơm hành, tỏi. Sau đó, cho hải sản vào xào với lửa lớn, gần chín thì lần lượt cho bông cải, ớt chuông và hành tây vào xào chung. Nêm nếm lại gia vị, cho thêm gừng vào xào để món ăn thêm hấp dẫn. Rắc thêm ít tiêu lên mặt rồi tắt bếp.

Hải sản chứa nhiều đạm, bông cải và ớt chuông chứa nhiều vitamin, vì vậy hãy nấu món này để bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cả nhà.

8. Cà tím om nấm đùi gà

Chỉ cần 2 trái cà tím, một ít nấm, thêm một ít rau thơm, chúng ta đã có thể giúp mâm cơm của gia đình trở nên hấp dẫn. Nếu không tìm mua được nấm đùi gà, chúng ta có thể thay thế bằng nấm rơm.

Cách chế biến món ăn này không những đơn giản mà còn tiết kiệm thời gian. Phi thơm hành tỏi, sau đó cho nấm vào xào khoảng 1 phút thì cho thêm cà tím vào om chung. Các chị em có thể dùng nước tương, tiêu, đường… hoặc hạt nêm Knorr để tiết kiệm thời gian nấu nướng và giúp món ăn thơm ngon, ngọt vị tự nhiên.

Những ngày rằm, các chị em có thể nấu món này để thực đơn chay nhà mình thêm hấp dẫn.

9. Mướp xào tỏi

Trái mướp, đọt mướp, hoa mướp là những thực phẩm “nhà quê”, rất dễ tìm thấy ở quanh vườn nhà hoặc tìm mua ở chợ. Vì vậy, thật dễ dàng và tiện lợi để có thể nấu được món ngon cho gia đình.

Để món ăn có thêm chất dinh dưỡng, có thể xào chung mướp và giá. Chỉ mất khoảng 10 – 15 phút, chúng ta đã nấu xong món xướp xào tỏi thơm ngon, giúp cả nhà cùng nhau “đưa cơm” trong những ngày thời tiết nắng nóng.

Hãy trồng một giàn mướp quanh hè nhà để khi cần có thể ra hái và nấu được món ngon.

10. Đậu hủ sốt cà chua

Cực kỳ đơn giản, chỉ với 2 nguyên liệu chính là cà chua và đậu hủ, chúng ta đã có thể nấu được món ngon, giàu chất dinh dưỡng cho cả nhà thưởng thức.

Trước khi làm sốt cà chua, hãy phi thơm hành tỏi để tạo được hương vị hấp dẫn cho món ăn. Qua đó sẽ kích thích được vị giác của cả nhà. Một mẹo nhỏ dành cho các chị nội trợ, đó là dùng hạt nêm Knorr để nêm nêm món ăn, cách làm này sẽ làm món ăn thêm thơm hơn, ngon ngọt tự nhiên hơn.

Đậu hủ sốt cà chua là món ăn bổ dưỡng nhiều chất đạm, vitamin, chất xơ, canxi… từ đậu hủ và cà chua. (Ảnh: Thùy Vân Nguyễn)

Huyền Trang

Theo Knorr Việt Nam