Giặt đồ vào buổi sáng

Giả sử mọi người giặt đồ vào buổi trưa hoặc chiều vào ngày mưa ẩm thì chắc chắn phải phơi qua đêm thì đồ mới có thể khô. Vì vậy, buổi sáng là thời điểm lý tưởng để giặt đồ nhanh khô hơn, có thể phơi khô ngay trong ngày dù trời mưa ẩm.

Không nên chất đống quần áo trong những ngày mưa ẩm

Vắt quần áo thật khô

Để quần áo nhanh khô trong mùa mưa, chị em đừng bỏ qua cách này nhé. Trước khi phơi quần áo, hãy vắt kiệt nước, không để nước nhỏ tõng tõng, và đừng quên giũ để quần áo phẳng phiu sau khi khô. Đơn giản vậy thôi nhưng rất hiệu quả nhé.

Xả với nước ấm 60 độ

Xả quần áo với nước ấm khoảng 60 độ C ở nước cuối, sau đó vắt khô và phơi như bình thường. Nước nóng sẽ bốc hơi nhanh hơn, các thớ vải sẽ được thoát nước nhanh, quần áo cũng sẽ nhanh khô hơn trong những ngày mưa ẩm.

Ủi đồ trước khi phơi

Nếu có nhiều thời gian, chị em có thể ủi đồ trước khi phơi sẽ giúp làm bay hơi một lượng nước đáng kể sau khi giặt. Không những vậy, ủi quần áo trước khi phơi còn giúp quần áo phẳng phiu, bớt nhăn, loại bỏ vi khuẩn trên quần áo.

Ủi đồ hai mặt sẽ giúp đồ nhanh khô hơn

Đảm bảo khoảng cách phơi đồ 5cm

Những ngày mưa, chắc chắn sẽ có nhiều quần áo cần giặt và phơi. Tuy nhiên, chị em không nên phơi dồn sát, chồng chất đồ lên nhau chỉ khiến đồ lâu khô, xuất hiện những mùi hôi, mùi ẩm mốc khó chịu. Khoảng cách tối thiểu giữa hai món đồ là 5cm, để quần áo có khoảng thở và bốc hơi nước.

Nếu không đủ chỗ phơi, chị em có thể chế những dây phơi đồ ở nơi khô thoáng. Tuyệt đối đừng phơi đồ dưới bếp vì sẽ bị ám mùi nhà bếp.

Phơi đồ ngược

Quần jean, kaki hay quần âu thường lâu khô ở phần thắt lưng, miệng túi quần vì chúng dày và đọng nước nhiều hơn. Để chúng nhanh ráo nước hơn, chị em nên phơi ngược phần thắt lưng quần, túi quần quay xuống dưới đất.

Phơi đồ ngược sẽ giúp đồ nhanh khô hơn rất nhiều

Sử dụng nước xả vải

Nước xả vải là loại giải quyết được rất nhiều vấn đề cho cho quần áo vào mùa mưa ẩm. Nước xả vải giúp quần áo thơm tho bền lâu, ngay cả trong những ngày mưa. Dùng nước xả vải Comfort một lần xả ở bước cuối xả đồ giúp cho các thớ vải vào nếp, từ đó nước dễ dàng thoát ra khỏi quần áo.

Hơn nữa, những hạt lưu hương trong nước xả vải Comfort giúp làm mềm vải, quần áo thơm tho hơn, đặc biệt là sạch xà phòng chỉ trong một lần xả, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức giặt giũ.

Ngâm quần áo trong Comfort 1 lần xả chừng 10 – 15 phút để chúng thấm vào vải và lưu lại hương thơm dài lâu.


Tinh Hà

Theo Comfort Việt Nam