Với bút và màu, tha hồ cho trẻ sáng tạo

Trẻ em đặc biệt rất thích chơi với các loại bút viết, bút vẽ cũng như các loại màu, mực. Được chơi đùa, nghịch ngợm, sáng tạo với bút viết màu vẽ là một hoạt động vô cùng có lợi cho trẻ.

Lợi ích đầu tiên dễ dàng nhận ra chính là đôi bàn tay trẻ được tập luyện nhuần nhuyễn. Các ngón tay của trẻ dần trở nên thuần thục vận động theo ý muốn. Khi vẽ, trẻ sẽ phải nhớ lại những hình ảnh đã thấy trong đời thường, nhờ đó tư duy trừu tượng của trẻ sẽ được phát triển.

Từ niềm yêu thích vẽ, trẻ sẽ cố gắng quan sát kỹ những sự vật sự việc trong đời sống, khả năng quan sát được nâng cao. Ngoài ra, trẻ còn muốn thể hiện những điều tưởng tượng, những mơ ước, khát khao vào tác phẩm nên đó là lúc dùng màu sắc "thay lời muốn nói".

Quan trọng nhất, qua việc quan sát, tưởng tượng và yêu thích màu sắc đường nét, trẻ sẽ nâng cao thị hiếu thẩm mỹ và biết thưởng thức, cảm thụ cái đẹp trong cuộc sống. Đây là vốn liếng quý giá nhất để trẻ trở thành một người hạnh phúc.

Thiết thực hơn, trẻ yêu thích bút màu giấy mực sẽ giảm thời gian tập trung vào các thiết bị điện tử nhan nhản hiện nay.

Khi vẽ, tư duy trừu tượng của trẻ sẽ được phát triển.

Việc của trẻ là vui chơi, việc của OMO là giặt giũ

Trong lúc mải mê vẽ vời, trẻ thường vô ý làm dính mực hoặc màu vào áo quần. Đừng bao giờ la trẻ để trẻ phải mất tự tin hoặc ngại ngùng với giấy màu bút viết. Bởi vì, việc giặt sạch các vết bẩn từ mực màu chỉ là chuyện nhỏ.

Với các vết mực màu ướt, chỉ cần thấm nhẹ vết bẩn bằng khăn sạch hoặc khăn giấy để thấm hết mực còn đọng lại trên vải. Sau đó, đổ một ít bột giặt OMO ngay chỗ vết bẩn rồi chà nhẹ nhàng. Bước tiếp theo là giặt lại áo quần theo quy trình giặt giũ như thường lệ. Bí quyết của nhiều phụ nữ là dùng bột giặt OMO Comfort để áo quần được giặt sạch và lưu giữ mùi hơm bền lâu.


Với những vết bút bi hay các loại màu khô, nếu đã làm cách trên mà không hiệu quả thì có thể dùng cồn 90 độ hay keo xịt tóc hay nước rửa tay đổ vào vết bẩn rồi chà nhẹ nhàng với khăn sạch. Khi đã gột sạch vết bẩn được càng nhiều càng tốt thì ngâm trong một chậu nước lạnh hoà với một ít muối trong vài giờ để các vết bẩn còn sót lại trên vải bật ra hết. Bước tiếp theo là giặt sạch áo quần với bột giặt OMO như thường lệ.

Như vậy có thể thấy, cách tẩy vết mực vết màu rất đơn giản. Vì thế, hãy để bọn trẻ được tự do thoả sức sáng tạo với những nét vẽ bay bổng, việc giặt giũ đã có OMO Comfort tiếp sức.

Các bậc phụ huynh cũng đừng quên nhắc trẻ dọn dẹp hoặc phụ giặt giũ khi đã hoàn thành tác phẩm để trẻ luyện tập thói quen tự lập và ý thức trách nhiệm.


Kim Liên

Theo OMO Việt Nam