Đây là chuyến vận chuyển nước lần thứ 2 của tàu 935 về huyện Gò Công Đông. Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân, tàu 935 đã tổ chức vận chuyển 8 chuyến chở nước (mỗi chuyến 250m3) hỗ trợ người dân gặp khó khăn do hạn hán, nước mặn xâm nhập tại các huyện: Bình Đại, Ba Tri, Châu Thành, Mõ Cày Nam, Thạnh Phú, Chợ Lách và thành phố Bến Tre của tỉnh Bến Tre.

Mặc dù gặp nhiều trở ngại (về điểm cập bến, luồng lạch, bãi bồi, địa bàn không quen thuộc) nhưng cán bộ, chiến sĩ tàu 935 đã chủ động khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chu đáo, đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách của người dân và bảo đảm an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

Báo Quân đội nhân dân Điện tử xin giới thiệu với bạn đọc một số hình ảnh vận chuyển, cung cấp nước sinh hoạt cho người dân huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang của cán bộ, chiến sĩ tàu 935 (Hải đội 811, Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân, Quân chủng Hải quân):


Sáng 25-3, tàu 935 tiếp nhận nước để chuyển đến người dân huyện Gò Công Đông. Nước sinh hoạt hợp vệ sinh được lấy từ các nhà máy nước ở TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. 


Cán bộ, chiến sĩ tàu 935 bơm nước chuyển tiếp lên các xe lưu động cung cấp miễn phí cho người dân.  

Nước ngọt tại huyện Gò Công Đông ngày càng đắt đỏ, hiện nay hơn 100.000 đồng/m3, vì vậy nguồn nước hỗ trợ từ tàu 935 rất có ý nghĩa đối với những hộ nghèo.

Phối hợp với các đơn vị bạn đưa nước đến tận nhà cho các hộ nghèo, neo đơn.


Nhiều xe vận chuyển nước từ thiện của các cá nhân, doanh nghiệp cũng đến tiếp nhận nguồn nước từ tàu 935 để phân phát cho bà con trên địa bàn.

Theo HỒNG ĐĂNG (Quân đội nhân dân)

tintucmientay.com.vn

Nguồn:  Tin tức miền tây