Dân cư khu đô thị cao cấp tại Hà Nội khốn khổ vì bị ruồi "tấn công"; Không nên cấm xe máy trên toàn tuyến đường Nguyễn Trãi - Lê Văn Lương; Tìm ra chất độc khiến 6 anh em ngộ độc trên đường tan học...,  là những tin tức Hà Nội nóng nhất trong 24h qua.

Tìm ra chất độc khiến 6 anh em ngộ độc trên đường tan học

Chất độc bên trong ống nước được gia đình 6 nạn nhân thu lại và mang theo đến Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội là natri fluoroacetate. Đây chính là loại hóa chất diệt chuột có nguồn gốc từ Trung Quốc đã được cấm sử dụng.

Ngày 14.3, theo Ths. BS Nguyễn Trung Nguyên - Phụ trách Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội), 6 anh em họ ở Chương Mỹ, Hà Nội bị ngộ độc khi nhặt và uống 1 túi nilon hơn 20 ống nhựa có chứa dung dịch màu đỏ do người bán hàng rong để quên đã qua cơn nguy kịch. Xem thêm tại đây.

Kẻ cưỡng hôn cô gái trong thang máy thừa nhận toàn bộ hành vi của mình

Theo công an, người đàn ông sàm sỡ nữ sinh 20 tuổi trong thang máy chung cư Golden Palm đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai trái của mình.

Liên quan vụ nữ sinh P.H.V (20 tuổi, trú tại chung cư Golden Palm phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân; là nạn nhân) bị đối tượng Đ.M.H (37 tuổi, quê ở An Lão, Hải Phòng) sàm sỡ trong thang máy của chung cư Golden Palm, sáng 14.3, Công an quận Thanh Xuân cho biết, đối tượng này đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai trái với cô gái. Xem thêm tại đây.

Không nên cấm xe máy trên toàn tuyến đường Nguyễn Trãi - Lê Văn Lương

Các chuyên gia cho rằng, tuyến đường Nguyễn Trãi hoặc Lê Văn Lương có những đặc thù, nếu cấm xe máytrên toàn tuyến sẽ gây ùn tắc nghiêm trọng hơn.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội đang phối hợp với các đơn vị chức năng, nghiên cứu xây dựng đề án quản lý phương tiện giao thông, trong đó, dự kiến phương án sẽ chọn một trong 2 tuyến đường: Lê Văn Lương hoặc Nguyễn Trãi để thí điểm cấm xe máy. Xem thêm tại đây.

Dân cư khu đô thị cao cấp tại Hà Nội khốn khổ vì bị ruồi "tấn công"

Hàng chục hộ dân khu Q – nằm trong khu đô thị Ciputra (Nam Thăng Long, Hà Nội) đã phải sống chung với cảnh hàng triệu con ruồi, nhặng bay vào nhà, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hàng ngày trong thời gian dài. Xem thêm tại đây.

Facebook lỗi hệ thống: Shop online “buốt ruột” mất chục triệu mỗi ngày

Chị Đỗ Thu Huyền (chủ shop thời trang, Hà Đông) cho biết thêm: “Mình chủ yếu giao tiếp với nhân viên qua Facebook và chăm sóc khách hàng cũng vậy, giờ bị lỗi coi như mất một cánh tay đắc lực, chẳng biết làm gì bây giờ”.

“Tôi vừa mất 2 triệu quảng cáo để bán hàng Facebook mà giờ lỗi như vậy, ai sẽ chịu trách nhiệm cho thiệt thòi của các shop”, chị đặt câu hỏi. Xem thêm tại đây.

PV

Nguồn:  Lao Động