Hình ảnh thiên nga bơi trên đường tại Hải Phòng được một tài khoản Facebook đăng tải.

Theo tìm hiểu, từ tối hôm qua (10/7), một tài khoản Facebook có tên Hoàng Lê đã đăng tải bức ảnh có hình một người thanh niên ngồi ngắm 3 con thiên nga đang tung tăng bơi lội trên phố Phan Bội Châu, gần khu vực Nhà hát lớn Hải Phòng.

Cùng với đó, chủ tài khoản này còn đăng dòng trạng thái: "Hải Phòng mưa lớn, thiên nga 'bơi'...lạc ra Nhà hát lớn".

Lập tức, thông tin này đã thu hút được khá đông sự "quan tâm" của cư dân mạng. Bởi thời điểm đăng (tối 10/7) "hợp" với thời điểm trước đó khi chiều 10/7 trên địa bàn TP. Hải Phòng có xảy ra một trận mưa lớn, khiến một số tuyến phố trong khu vực nội thành bị nước "tấn công" ngập lụt...

Tuy nhiên, trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo Ban quản lý dải Trung tâm TP Hải Phòng (quận Hồng Bàng) đã phủ nhận thông tin trên và cho rằng, chủ tài khoản này "nói" sai sự thật.

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, 35 đôi thiên nga được nuôi dưỡng tại sông Tam Bạc được bảo vệ cẩn thận. Cho dù mực nước trên khu vực sông này lên cao nhất thì vẫn cách mép vỉa hè dải trung tâm 1m. Do đó, việc thiên nga bơi lạc trên đường phố là... không thể.

Cùng với đó, vị đạo lãnh đạo Ban quản lý dải Trung tâm TP Hải Phòng cho biết thêm, hàng ngày Ban quản lý dải Trung tâm thường xuyên tổ chức đi tuần tra, kiểm soát tại khu vực dải trung tâm thành phố. Nếu phát hiện thiên nga (do UBND quận Hồng Bàng thả) có vấn đề thì cán bộ của ban sẽ ngay lập tức xử lý.

Theo tìm hiểu của  PV Infonet, từ điểm nuôi thiên nga (sông Tam Bạc) đến khu vực Nhà hát lớn Hải Phòng có khoảng cách gần 2km. Do vậy, việc thiên nga bị lạc bơi giữa phố như mạng xã hội loan tin rất có thể chỉ là trò ghép ảnh, câu like của các bạn trẻ mà thôi!

Từ khóa: Hải Phòng sông Tam Bạc thiên nga thiên nga trên sông tam bạc Nhà hát lớn TP Hải Phòng thiên nga bơi lạc

Nguyên Trung

Nguồn:  Infonet