Hai loại thuốc bị thu hồi là thuốc cốm Virvic gran, SĐK: VN-15912-12, số lô 17004, hạn dùng 2/3/2020 do Cty Binex Co., Ltd (Korea) sản xuất, Cty CP Dược phẩm Vĩnh Phúc nhập khẩu; và thuốc viên nén SEBEMIN (Betamethason 0,25 mg và d-Chlorpheniramin maleat 2 mg), SĐK: VN-14320-11, số SDM1711, ngày sản xuất 24/10/2017, hạn dùng 23/10/2020 do Cty Crown Pharm. Co Ltd (Korea) sản xuất, Cty CP Dược liệu Trung ương 2 nhập khẩu.

Thuốc cốm Virvic Gran bị thu hồi

Cục Quản lý Dược đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc thuốc cốm Virvic gran do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu định lượng Acid ascorbic, Calci pantothenat và Bacillus sp. Đây là loại thuốc ổn định các chức năng tiêu hóa nhờ bổ sung một số lợi khuẩn và các vitamin quan trọng cho cơ thể, cải thiện một số rối loạn đường ruột cho người dùng. Còn thuốc viên nén SEBEMIN không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu hàm lượng Betamethasone, là chất làm giảm phản ứng phòng vệ tự nhiên của cơ thể và các triệu chứng như sưng tấy, dị ứng và vi phạm chất lượng mức độ 2.

Thuốc viên nén Sebemin bị thu hồi

Sở Y tế Bình Định yêu cầu các doanh nghiệp bán buôn thuốc thông báo cho các cơ sở bán lẻ trực thuộc; các phòng y tế ở địa phương thông báo đến các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn để thu hồi 2 loại thuốc đã bị đình chỉ lưu hành nói trên, trả lại nơi cung ứng, đảm bảo 2 loại thuốc nêu trên không còn lưu hành trên thị trường trong phạm vi toàn tỉnh.

ĐÌNH THUNG

Nguồn:  Nông Nghiệp