Hội viên Nguyễn Văn Ba nhận danh hiệu sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên năm 2019


Anh Ba cho biết: Năm 2016 gia đình mở rộng sản xuất, áp dụng máy móc công nghệ vào sản xuất đến năm 2020, ước tính tổng thu nhập của gia đình đạt 8 tỷ đồng, sau khi trừ mọi chi phí đạt 1,6 tỷ đồng, bình quân đầu người đạt 105 triệu đồng/người/năm, tạo việc làm cho 10 lao động thường xuyên, 12-15 lao động thời vụ với mức lương bình quân 5 - 6 triệu đồng/lao động/tháng. Trong năm 2019, gia đình anh vinh dự được Hội ND tỉnh tặng giấy chứng nhận sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu.
 
 
Ngoài ra, năm 2017 anh còn chế tạo máy phơi và máy thu miến bán tự động được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp bằng sáng chế độc quyền kiểu dáng công nghiệp. Anh Ba đánh giá: “Trước khi chưa có máy phơi miến thì ép miến ra phên tre, mang đi phơi thủ công rất vất vả nhưng từ khi có máy phơi miến thì công nhân chỉ việc đứng bấm nút là miến tự động chạy ra phơi”.
 
 
Trong quá trình sản xuất, anh thu mua sản phẩm miến của 10 hộ gia đình trong xóm, hướng dẫn và phổ biến kiến thức, kinh nghiệm SXKD cho 04 hộ gia đình; giúp đỡ 04 hộ gặp khó khăn về vốn, vật tư, kỹ thuật, đến nay thu nhập của các hộ đã được tăng lên, đời sống được cải thiện. Trong 4 năm qua anh còn tặng 640 suất quà cho các gia đình hộ nghèo, hộ chính sách trên địa bàn.
 
 
Anh Ba tâm sự: “Bản thân tôi lập nghiệp từ hai bàn tay trắng nên tôi rất thấu hiểu khó khăn vất vả của bà con. Tôi luôn mong muốn việc làm của mình sẽ tạo động lực để mọi người quyết tâm vươn lên, cùng nhau làm giàu trên mảnh đất quê hương”.

Quang Tuấn- Hội ND Thái Nguyên

Nguồn:  Hội Nông dân