Sơn Tùng MTP cho rằng chính sự thành công của nhóm nhạc BTS Hàn Quốc đã thôi thúc anh tiến gần hơn với giấc mơ âm nhạc của mình. 

Sau gần 1 năm vắng bóng, Sơn Tùng MTP đã chính thức quay trở lại với ca khúc "Hãy trao cho anh". Cũng giống như những sản phẩm trước, "Hãy trao cho anh" đã làm mưa làm gió ngay từ khi xuất hiện. Đây cũng là ca khúc đánh dấu sự hợp tác giữa Sơn Tùng MTP và một ngôi sao mang tầm quốc tế như rapper Snogg Dog. 

“Hãy trao cho anh” của Sơn Tùng MTP càn quét mọi bảng xếp hạng trong nước và châu Á. Ảnh: NVCC.
“Hãy trao cho anh” của Sơn Tùng MTP càn quét mọi bảng xếp hạng trong nước và châu Á. Ảnh: NVCC.

Cùng với sự càn quét hàng loạt bảng xếp hạng âm nhạc Việt Nam và châu Á, "Hãy trao cho anh" cũng khiến nhiều người đặt niềm tin vào Sơn Tùng MTP. Rằng anh sẽ mang âm nhạc Việt Nam ra thế giới và biết đâu sẽ "Mỹ tiến"? 

Trước câu hỏi, liệu Sơn Tùng MTP có ý định "Mỹ tiến" trong tương lai, nam ca sĩ cho biết: "Tùng là một người khá cẩn thận trong mọi bước đi của mình. Trước khi làm gì tôi đều suy nghĩ rất kĩ. Những sản phẩm tôi mang tới cho khán giả nên mọi người hỏi câu đó là điều đương nhiên. Nghệ sĩ nào cũng có hoài bão, cũng có giấc mơ và sự ấp ủ của riêng mình. Bản thân tôi cũng có nhưng hai chữ "Mỹ tiến" không phải là điều tôi nhìn vào khi làm dự án lần này. Điều tôi muốn là được cùng tất cả mọi người biến giâc mơ này thành sự thật.

Đó là cái tôi nhìn vào chứ không phải Mỹ tiến hay đâu đó tiến. Tôi rất vui và hạnh phúc nếu bên cạnh mình có nhiều người giỏi và thực hiện ước mơ đó trước mình. Bởi vì đó là một giấc mơ đẹp, và khiến cho mình là người Việt Nam, mình rất tự hào, không phải cho riêng bản thân mình nữa". 

Sự kết hợp của Sơn Tùng MTP và nam rapper giàu nhất thế giới Snop Dog khiến nhiều người tin tưởng vào sự vươn xa của âm nhạc Việt Nam. Ảnh: NVCC.
Sự kết hợp của Sơn Tùng MTP và nam rapper giàu nhất thế giới Snoop Dog khiến nhiều người tin tưởng vào sự vươn xa của âm nhạc Việt Nam. Ảnh: NVCC.

Giọng ca "Hãy trao cho anh" cũng liên hệ với nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc BTS và những thành công họ đạt được khi "Mỹ tiến".

"Khi tôi nhìn vào nhóm nhạc BTS, tôi cảm thấy rất tự hào thay cho người Hàn Quốc. Tại vì mình là người châu Á và khi tôi nhìn những người châu Á làm được điều đó, tôi cảm thấy họ đã đành thức giấc mơ của mình.

Tôi ước là sẽ nhìn thấy điều này sớm hơn mặc dù phải thừa nhận rằng âm nhạc Việt Nam không có tên trên bản đồ thế giới, thậm chí có người không biết Việt Nam ở đâu. Nhưng sự cố gắng của những nghệ sĩ Việt, khi tôi nhìn vào tôi cảm thấy rất ngưỡng mộ. Tôi rất muốn có một ngày đứng cạnh nghệ sĩ nước ngoài và nói rằng Việt Nam còn rất nhiều người giỏi, chẳng qua các bạn chưa biết đến thôi", nam ca sĩ gốc Thái Bình nói. 

Với nam ca sĩ, cách BTS hát, nhảy, và diện trang phục theo phong cách Hàn Quốc trên đất nước Mỹ là điều khiến anh cảm thấy khâm phục và tự hào. Đó chính là chìa khoá giúp anh mở giâc mơ trong trái tim, thôi thúc phải làm và đi theo con đường của họ. "Dù cho bao nhiêu công sức của mình có đổ xuống sông, xuống biển mình sẽ vẫn vui", anh khẳng định.

L.C

Nguồn:  Lao Động