Chiều 15-5, ông Nguyễn Văn Trương- Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa phát hiện thêm đàn heo hàng chục con của một hộ dân bị nhiễm dịch tả heo Châu Phi.

Tiêu hủy heo nhiễm dịch tả heo châu Phi tại huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Trước đó, đàn heo của hộ ông Nguyễn Thành Linh, ở ấp Phú Hòa, xã Đông Phú, huyện Châu Thành có dấu hiệu sốt cao, bỏ ăn. Ngành chức năng đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm và cho kết quả dương tính với dịch tả heo châu Phi. Sau khi có kết quả, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Châu Thành đã phối hợp với địa phương và các ngành chức năng tiến hành tiêu độc khử trùng và tiêu hủy hết đàn heo 27 con của ông Linh.

Như vậy, tính đến thời điểm này, tỉnh Hậu Giang đã phát hiện 4 ổ dịch tả heo châu Phi tại các huyện Vị Thủy, Châu Thành và Châu Thành A với tổng số heo nhiễm bệnh bị tiêu hủy gần 180 con.

Hiện, các ngành chức năng trong tỉnh Hậu Giang đang phối hợp với các địa phương trong tỉnh triển khai phương án dập dịch và phòng chống dịch. Trong đó, chú trọng công tác tiêu độc, khử trùng để khống chế mầm bệnh, hạn chế dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

TẤN PHONG (VOV)

Nguồn:  Tin tức miền tây