Các y sĩ Trạm Y tế xã Hữu Lập giúp sản phụ P. vượt cạn ngay bên vệ đường.

Ngày 18/10, thông tin từ chính quyền xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn, (Nghệ An) cho biết, các nhân viên Trạm Y tế của xã này vừa giúp đỡ cho một sản phụ hạ sinh một bé trai an toàn ngay bên vệ đường.

Theo đó, sáng 18/10, chị Mong Thị P. (dân tộc Khơ Mú, trú ở xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn) trở dạ, được người thân gọi xe taxi chở đến Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn để chờ sinh con. Tuy nhiên, trên đường đi, chị P. bị vỡ ối nên đã bảo xe taxi dừng lại rồi trải nylon bên vệ đường để sinh con.

Y sĩ Lương Thị Nhung bế bé trai kháu khỉnh 3,2kg trong niềm hạnh phúc.

Nhận được thông tin của người dân nhờ hỗ trợ, y sĩ Lương Thị Nhung cùng một đồng nghiệp ở Trạm Y tế xã Hữu Lập (huyện Kỳ Sơn) đã nhanh chóng có mặt để giúp đỡ đẻ cho sản phụ.

May mắn, chị P. đã sinh hạ an toàn một bé trai nặng 3,2kg trong niềm vui vỡ òa của mọi người.

Sau khi được Y sĩ Nhung cắt, buộc dây rốn cho bé và làm các thủ tục cần thiết, chị P. cùng con được đưa đến Trạm Y tế xã Hữu Lập để được chăm sóc sức khỏe.

Người bố làm "bà đỡ" bất đắc dĩ cho vợ ngay bên vệ đường ở huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An) vào ngày 8/10.

Trước đó, ngày 8/10, anh Lương Văn Xiêng (25 tuổi, trú ở xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, Nghệ An) đang trên đường chở vợ là chị Moong Thị H. đến Trung tâm Y tế huyện Quế Phong để chờ sinh con.

Tuy nhiên, trên đường đi qua xã Châu Thôn (huyện Quế Phong) thì chị H. bất ngờ bị vỡ ối.

Sau đó, anh Xiêng đã làm “bà đỡ” bất đắc dĩ cho vợ ở ngay bên đường. Rất may, chị H. đã sinh hạ an toàn được một bé trai kháu khỉnh, khỏe mạnh.

Từ khóa: Sản phụ vỡ ối sinh con bên vệ đường bé trai kháu khỉnh Y sĩ Lương Thị Nhung xã Hữu Lập Kỳ Sơn Nghệ An

Bảo Trâm

Nguồn:  Infonet