Đối tượng được xác định là Phạm Xuân Hoan (SN 1997, trú ở thôn Trúc Hiệp, xã Hiệp Hòa, huyện Vĩnh Bảo).

Ảnh cắt từ clip về vụ việc.

Theo tài liệu điều tra của Công an huyện Vĩnh Bảo, khoảng 21h45 ngày 7/11, anh Nguyễn Đình Duân (SN 1986, ở xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) đi xe ô tô BKS: 34A-183.52 hướng từ huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) đi huyện Ninh Giang (Hải Dương).

Khi anh Duân đến khu vực cầu Sắt thuộc thôn Chanh Chử (xã Thắng Thủy, huyện Vĩnh Bảo) thì phát hiện có 1 nhóm đối tượng đi xe máy đuổi theo xe ô tô của mình. Trong đó có 1 đối tượng đi xe máy Exciter màu trắng, tay cầm kiếm chèn, ép xe ô tô của Duân vào lề đường, không rõ mục đích gì.

Thấy vậy, Duân lách xe ô tô và nhấn ga để chạy. Khi chạy qua cầu Chanh, đến địa phận huyện Ninh Giang thì nhóm đối tượng trên không đuổi theo nữa. Ngay sau khi phát hiện thông tin, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Bảo đã tiến hành rà soát, xác minh các đối tượng trên địa bàn.

Qua xác minh xác định được nhóm đối tượng trên gồm 5 đối tượng ở xã Hiệp Hòa, Vĩnh Bảo gồm: Phạm Văn Trung (SN 2001); Phạm Văn Quang (SN 1998); Nguyễn Văn Tiến (SN 2001); Phạm Bảo Duy (SN 2005); Phạm Xuân Hoan (SN 1997) và 1 người ở xã Hùng Tiến, Vĩnh Bảo là Phạm Văn Đức (SN 2001).

Trong đó, Phạm Xuân Hoan chính là đối tượng đi xe Exciter trắng và dùng kiếm đuổi theo ô tô của anh Duân đe dọa, ép xe anh Duân vào lề đường.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng Trung, Quang, Tiến, Duy, Đức cùng khai nhận vào buổi tối 7/11, các đối tượng uống rượu tại nhà Quang. Sau đó mọi người rủ nhau lên cầu Chanh hóng mát. Đến khoảng 21h30 thì về.

Khi đi đến đoạn Cầu Sắt, nhóm này gặp xe của anh Duân. Do đoạn cầu hẹp, anh Duân lấy vòng cua rộng nên xe máy của nhóm bị ép vào sát lề đường. Lúc này, Hoan quay xe đuổi theo xe ô tô trên. Nhóm các đối tượng thấy Hoan quay lại, do không biết việc gì nên cũng đuổi theo Hoan.

Khi đến cầu Chanh thì thấy Hoan cầm kiếm, dừng lại không đuổi theo xe ô tô nữa nên cả nhóm bỏ về.

Còn theo lời khai của Phạm Xuân Hoan, tối 7/11, Hoan đi xe Exiciter màu trắng BKS: 16P9-2568 cùng nhóm của Quang.

Khi thấy xe ô tô ngược chiều, Hoan giật mình phanh xe khiến xe bị trượt. Lúc này, Hoan nảy sinh ý định đuổi theo và ép xe ô tô lại để đuổi đánh lái xe.

Sau đó, Hoan lấy trong cốp 1 thanh kiếm đuổi theo, chèn ép xe ô tô dừng lại nhưng lái xe tránh được và bỏ chạy. Hoan đuổi đến chân cầu Chanh địa phận Ninh Giang thì không đuổi nữa, quay về thì gặp nhóm Quang đến.

Do sợ bị người khác phát hiện việc trên nên Hoan vứt thanh kiếm xuống sông Chanh. Hiện Công an huyện Vĩnh BẢo đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định.

Trước đó như Infonet. vn đã đưa tin, vào chiều 8/11, trên mạng xã hội xuất hiện clip một thanh niên đầu trần, cầm dao đi xe máy đánh võng trước xe ô tô tại khu vực cầu Chanh, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng.

Ngay sau khi clip này được chia sẻ trên mạng xã hội, đã có rất nhiều "cư dân mạng" đã bày tỏ sự bất bình trước hành động ngông cuồng của thanh niên này.

Từ khóa: Hải Phòng Vĩnh Bảo Cầu Chanh cầm kiếm đi xe máy chèn ép xe ô tô clip thanh niên đầu trần đi xe máy đánh võng trước xe ô tô BKS: 34A-183.52 Exciter BKS: 16P9-2568

Nguyên Trung

Nguồn:  Infonet