Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành những lời khen cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam  3 lần vô địch Đông Nam Á, 5 lần vô địch SEA Games, hơn cả bóng đá nam. 

Chiều 18.10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi gặp gỡ, biểu dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sau khi giành vô địch Đông Nam Á 2019 và chuẩn bị hướng đến giành huy chương vàng SEA Games 2019.

Chủ tịch Quốc hội nói: “Tôi gửi đến đội nữ Việt Nam lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10. Tôi xin gửi lời chúc mừng, cảm ơn đến đội ngũ huấn luyện viên, trợ lý, bác sĩ… những người âm thầm đóng góp vào thành tích của đội tuyển. Cảm ơn các câu lạc bộ đã góp phần đào tạo nên những nữ tuyển thủ quốc gia".

Chủ tịch Quốc hội trao quà tặng cho các tuyển thủ nữ. Ảnh: Đăng Huỳnh
Chủ tịch Quốc hội trao quà tặng cho các tuyển thủ nữ. Ảnh: Đăng Huỳnh

Đặc biệt, với thành tích mà đội tuyển nữ đã đạt được, Chủ tịch Quốc hội cho rằng: "Chặng đường đi đến ngôi vô địch Đông Nam Á 2019 của bóng đá nữ rất đáng tự hào. Hôm đó, tôi đang ở Thái Lan, tôi có nói với Chủ tịch Quốc hội Thái Lan là bóng đá Việt Nam gặp Thái Lan thường thua nhất là nam nhưng giờ có thắng rồi. Ngay hôm sau đội nữ đã giành ngôi vô địch của Đông Nam Á sau khi đánh bại Thái Lan. Tôi nhiều việc lắm nhưng vẫn dành thời gian xem bóng đá vì đam mê.

Thành tích của bóng đá nữ khiến bóng đá nam còn mơ ước. Bóng đá nữ đã 3 lần vô địch Đông Nam Á, 5 lần vô địch SEA Games. Thế nhưng bóng đá nam giành á quân U23 Châu Á mà về còn đón rước 4-5 tiếng đồng hồ. Tôi đang cố gắng tạo nên bình đẳng cho bóng đá nữ. Bên ngoài các nữ tuyển thủ mảnh mai, yếu đuối nhưng trên sân các em rất dũng mãnh. Thành tích của các em có ý nghĩa quan trọng trong sự giải phóng phụ nữ”.

VFF và đội tuyển nữ Việt Nam trao tặng Chủ tịch quốc hội áo đấu và bóng thi đấu. Ảnh: Đăng Huỳnh
VFF và đội tuyển nữ Việt Nam trao tặng Chủ tịch quốc hội áo đấu và bóng thi đấu. Ảnh: Đăng Huỳnh

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết bà rất xúc động vì nhiều nữ tuyền thủ gặp nhiều khó khăn, vất vả. Đặc biệt sự quan tâm của người hâm mộ cho bóng đá nữ chưa cao như bóng đá nam.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị VFF có gặp khó khăn gì cứ báo cáo Chính phủ, Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội đề nghị Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam quan tâm đến việc đầu tư tiền lương, chế độ cho bóng đá nữ trong thời gian tới. 

Chủ tịch Quốc hội chụp ảnh lưu niệm với các cầu thủ. Ảnh: Đăng Huỳnh
Chủ tịch Quốc hội chụp ảnh lưu niệm với các cầu thủ. Ảnh: Đăng Huỳnh

Sắp tới, đội tuyển nữ sẽ hướng đến chinh phục tấm huy chương vàng SEA Games 2019 và xa hơn là giành vé đi World Cup. 

Theo báo cáo của Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, đội nữ Việt Nam đang đứng thứ 34 thế giới, số 6 châu Á, số 1 Việt Nam. Thành tích của bóng đá nữ hơn hẳn bóng đá nam, đang đứng trước cơ hội giành suất tham dự World Cup.

Đội trưởng Huỳnh Như thay mặt toàn đội xin hứa sẽ đoàn kết, quyết tâm để bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games 2019 tại Philippines vào tháng 11 tới.

Tại buổi gặp mặt tuyên dương, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết Quốc hội đã kêu gọi các nhà tài trợ để tặng thưởng xứng đáng cho đội tuyển nữ Việt Nam. Bà cũng đã trao tặng cho mỗi thành viên đội tuyển nữ Việt Nam 30 triệu đồng, 1 điện thoại Iphone 11 và một bộ mỹ phẩm.

ĐĂNG HUỲNH

Nguồn:  Lao Động