Em về nhà chồng làm dâu tính tới nay mới được 3 năm. Vợ chồng em cũng đã có con gái 2 tuổi. Do nhà chồng nghèo, vợ chồng em cũng chỉ đi làm công sở bình thường nên chỉ đủ ăn tiêu.

1 năm đầu làm dâu, em sống chung với bố mẹ chồng và vợ chồng em chồng. Cả 3 cặp vợ chồng sống chung trong căn nhà 3 tầng nên em thấy khá chật chội. Vì thế sau khi sinh con gái, em bảo với chồng ra ở riêng bên ngoài. Cũng may chồng nghe theo, cuộc sống của em mới thoải mái hơn dù vất vả không ai đỡ đần.

Thấy con gái ở trọ, bố mẹ đẻ em dù không có nhưng cũng xót con. Họ động viên vợ chồng em cố gắng tích cóp khoảng 200 triệu để xây nhà cấp 4. Còn lại họ sẽ cho vợ chồng em một mảnh đất gần nhà ngoại 70m2.

chong em1
Từ hôm em không đồng ý chia cho em chồng ½ mảnh đất của bố mẹ đẻ em cho là chồng em và cả nhà chồng tỏ rõ thái độ với em ra mặt. Ảnh minh họa.

Tích cóp và vay mượn chút, vợ chồng em cũng dựng được gian cửa gian nhà trên diện tích 35m2. Phần còn lại, hai đứa vẫn để làm sân chơi và vườn trồng rau. Hàng ngày, bố mẹ em ở gần nên cũng đỡ đần chăm cháu. Vì thế, vợ chồng em có thời gian làm thêm để gia tăng thu nhập nên sau 3 năm kết hôn, cuộc sống cũng khấm khá lên chút.

Mọi chuyện đang suôn sẻ thì hôm trước mẹ chồng em có cãi nhau với em dâu chuyện gì đó. Em dâu chán nản nên cũng muốn vợ chồng ra ngoài ở trọ. Chồng em thấy vậy, lại đề xuất với vợ:

“Ông bà ngoại cho nhà mình tận 70m2, hay mình gạt 1 nửa cho vợ chồng chú Thanh đi em. Để vợ chồng nó cũng xây nhà ổn định ở như vợ chồng mình. Không để vợ chồng chú ấy đi thuê nhà như kia thì vất vả lắm”

“Anh nói gì kỳ vậy, đất này ông bà ngoại vất vả lắm mới có để cho vợ chồng mình”

“Đất nào chả là đất. Là anh chị cả trong nhà, giúp được các em cái gì thì phải giúp chứ. Em nói vậy có nghĩa là em không đồng ý chia đất cho chú Thanh chứ gì. Chị dâu gì mà ích kỷ, chỉ biết nghĩ tới bản thân”

chong em2
Em mặc kệ vì em thấy mình không làm gì sai hết. Ảnh minh họa.

Từ hôm em không đồng ý chia cho em chồng ½ mảnh đất của bố mẹ đẻ em cho là chồng em và cả nhà chồng tỏ rõ thái độ với em ra mặt. Họ bảo em là người ngoài, người dưng nước lã không biết xót người trong nhà. Còn nói em tham lam, có của giữ tịt lấy, không muốn san sẻ cho em chồng mình.

Mấy hôm nay về nhà chồng chơi mà cả nhà chồng không ai hỏi han em bất cứ điều gì. Sao họ lại có thể vô lý như vậy chứ? Đất kia là của bố mẹ đẻ em chứ có phải của nhà chồng đâu mà có thể làm vậy được? Em rất buồn mọi người hãy cho em lời khuyên nhé!

Thùy Anh (Vĩnh Phúc)

Nguồn:  Phụ Nữ Sức Khỏe