Vào 12.7 này, ONE Championship trở lại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) với sự kiện ONE: Masters of Destiny. 

Tâm điểm là màn tái đấu duyên nợ giữa 2 võ sĩ Petchmorakot và Petrosyan trong khuôn khổ vòng tứ kết triệu đô ONE Kickboxing World Grand Prix dành cho hạng cân Featherweigh. Cùng thu hút ở tâm điểm là trận đại chiến khóa siết, giữa 2 nữ võ sĩ Angela Lee và Michelle Nicolini. Cũng trong khuôn khổ giải đấu là sự trở lại "bông hồng gai" gốc Việt - Bi Nguyễn.

1. Petchmorakot và Petrosyan - trận tái đấu duyên nợ

Trước đó vào tháng 5 vừa qua, vòng tứ kết của ONE Featherweight Kickboxing WGP đã chính thức kết thúc với 4 cái tên vàng được công bố ngay khi kết thúc sự kiện: Sammy Sana, Jo Nattawut, Dzhabar Askrerov và Petchmorakot Petchyindee. Tất cả đều giành chiến thắng sau những trận kịch chiến hấp dẫn tại ONE Enter The Dragon.

 
Petchmorakot  (trái) và Petrosyan (phải) tại ONE Enter The Dragon. Ảnh: Onefc

Tuy nhiên, có một bất ngờ đã xảy ra với màn đối đầu cuối cùng giữa Petchmorakot Petchyindee Academy và Giorgio “The Doctor” Petrosyan, sau khi được ban trọng tài thẩm định lại đã trở thành một trận đấu không kết quả. 

Và tại sự kiện chính lần này, khán giả sẽ được chứng kiến trận tái đấu lịch sử giữa Petrosyan và Petchmorakot trong khuôn khổ giải tứ kết ONE Featherweight Kickboxing World Grand Prix.

Người chiến thắng lần này không chỉ có được tấm vé vào vòng bán kết để đối mặt với nhà vô địch Muay Thái “Smokin” Jo Nattawut, mà còn tiến đến gần hơn với chức vô địch cùng với giải thưởng lên tới 1 triệu đô.

2. Angela Lee vs Michelle Nicolini - Trận đại chiến khóa siết
Được xem như hai võ sĩ có kĩ năng khóa siết bậc nhất ở hạng cân của mình, trận đấu giữa Angela Lee và Michelle Nicolini có thể là một cuộc đối đầu hiếm có mà khán giả của ONE: Masters Of Destiny có thể chứng kiến.

Vật khóa – kĩ năng đã giúp Angela Lee xưng vương ở ONE Championship. Ảnh: OneFc
Vật khóa – kĩ năng đã giúp Angela Lee xưng vương ở ONE Championship. Ảnh: OneFc

Thất bại trước đó trong việc giành đai 2 hạng cân trước đối thủ người Trung Quốc Xiong Jing Nan, nhà vô địch hạng Atomweight nữ của ONE Championship - Angela Lee sẽ tiếp tục hành trình bảo vệ ngôi vương của mình tại ONE Masters Of Destiny.

Michelle Nicolini hoàn toàn vượt trội Angela Lee về kinh nghiệm Nhu thuật. Ảnh: OneFc
Michelle Nicolini hoàn toàn vượt trội Angela Lee về kinh nghiệm nhu thuật. Ảnh: OneFc

Tuy nhiên, ở thử thách  lần này của Angela Lee thực sự không phải là một đối thủ "dễ xơi" như tất cả các trận đấu trước đó. Bởi người thách thức chiếc đai vô địch trên tay Angela Lee sẽ là nữ võ sĩ lão làng Michelle Nicolini – nữ võ sĩ từng 8 lần giành Huy chương vàng nhu thuật thế giới. Đây có thể là bài kiểm tra khó khăn bậc nhất trong sự nghiệp của Angela Lee.

3. Bi Nguyễn vs Antoniyar - Sự trở lại "bông hồng gai" gốc Việt

Mục tiêu của nữ võ sĩ MMA Bi Nguyễn trong trận này là thắng hàng phục. Ảnh: One FC
Mục tiêu của nữ võ sĩ MMA Bi Nguyễn trong trận này là quyết thắng. Ảnh: One FC

Trước đó vào tháng 4, Bi Nguyễn đã có chiến thắng thuyết phục trước đối thủ Dwi Ani Retno Wulan trong lần ra mắt ONE Championship. Tuy nhiên, đối thủ Bozhena Antoniyar lần này của nữ võ sĩ gốc Việt được giới chuyên môn đánh giá rất mạnh.

Võ sĩ Antoniyar đến từ Myanmar, tay đấm này sở hữu đôi tay nhanh bậc nhất làng võ sĩ nữ hiện tại, đồng thời giữ kỷ lục có cú knock-out nhanh nhất hạng cân khi hạ đối thủ Shwe Sin. Bi Nguyễn cho biết cô không hề sợ hãi đã chuẩn bị kỹ các phương án để khắc chế đối thủ. 

A.T

Nguồn:  Lao Động