Bắc Giang: Đề xuất Bộ Công Thương đồng chủ trì hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2020

Chuyện nóng hổi  - 8 phút trước

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Dương Văn Thái vừa có văn bản đề xuất Bộ Công Thương đồng chủ trì hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2020. Đây là hội nghị trực tuyến đầu tiên quy mô quốc tế về xúc tiến tiêu thụ vải thiều của Bắc Giang.

Hạn hán ở Ninh Thuận - bao giờ nắng nóng thành... tài nguyên?

Chuyện nóng hổi

  - 8 phút trước

Trong chuyến công tác tại Ninh Thuận đánh giá tình hình hạn hán mới đây, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường khẳng định, Ninh Thuận là một vùng đất khó khăn nhất của cả nước về tài nguyên nước. Nếu biết lựa chọn đối tượng sản xuất, lựa chọn công tác thủy lợi phù hợp thì nắng nóng cũng có thể là một tài nguyên.

Viettel Hậu Giang hỗ trợ nhà cho tư vấn viên

Chuyện nóng hổi

  - 8 phút trước

Sáng ngày 25-5, Viettel Hậu Giang tổ chức khởi công xây dựng Ngôi nhà 100 đồng để trao tặng cho tư vấn viên dịch vụ viễn thông Phạm Minh Thức, ở ấp 8, xã Vị Trung, huyện Vị Thủy. Tổng kinh phí hỗ trợ 90 triệu đồng, trích từ quỹ tiết kiệm Ngôi nhà 100 đồng của tổng công ty.

Thoát nghèo nhờ trồng bông trang

Chuyện nóng hổi

  - 28 phút trước

Nhờ trồng bông trang, gia đình ông Cai có thu nhập ổn định.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ mưa rào và giông, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Chuyện nóng hổi

  - 28 phút trước

Ngày 26/5, hầu hết các tỉnh miền Bắc ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Các tỉnh miền Trung ngày nắng nóng.

Việt Nam-Canada thúc đẩy hợp tác, tận dụng tối đa lợi ích từ CPTPP

Chuyện nóng hổi

  - 28 phút trước

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng phụ trách Thương mại quốc tế, Xúc tiến xuất khẩu và Doanh nghiệp nhỏ Canada Mary Ng họp trực tuyến nhằm thúc đẩy cơ chế hợp tác song phương.

Đề xuất cho chủ trương nghiên cứu phương án đầu tư, mở rộng tuyến Quốc lộ 61C

Chuyện nóng hổi

  - 28 phút trước

UBND thành phố Cần Thơ và UBND tỉnh Hậu Giang đã họp bàn, thống nhất cùng nhau phối hợp nghiên cứu (giao UBND tỉnh Hậu Giang xây dựng văn bản), đề xuất trình Thủ tướng Chính phủ xem xét cho chủ trương nghiên cứu phương án đầu tư, mở rộng tuyến đường kết nối Cần Thơ - Hậu Giang (Quốc lộ 61C) với chiều dài tuyến khoảng 47,3km. Quy mô đường cấp II đồng bằng, 4 làn xe, có dải phân cách giữa theo tiêu chuẩn TCVN 4054-2005. Tổng kinh phí dự kiến trên 4.300 tỉ đồng (trong đó đoạn qua thành phố Cần Thơ khoảng 850 tỉ đồng, đoạn qua tỉnh Hậu Giang khoảng 3.500 tỉ đồng).

Giá vàng thế giới giảm trong ngày 26/5

Chuyện nóng hổi

  - 28 phút trước

Chốt phiên đêm qua (25/5) tại Mỹ là 1.719 - 1.732,6 USD/oz giảm 0,8 - 0,05% so với chốt phiên ngày 24/5.

Năng suất và giá sương sáo đều giảm

Chuyện nóng hổi

  - 28 phút trước

Nông hộ trồng sương sáo ở huyện Phụng Hiệp có một mùa vụ sản xuất không hiệu quả.

Phát huy thế mạnh kinh tế nông nghiệp

Chuyện nóng hổi

  - 28 phút trước

Nhiều nông dân ở xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, đã mạnh dạn mở hướng đi mới, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để khai thác tốt giá trị vườn cây ăn trái và rau màu.

Dàn nhạc cỡ lớn Pico ở Colombia

Chuyện nóng hổi

  - 48 phút trước

Pico là một hệ thống âm thanh gồm nhiều thiết bị cỡ lớn được chế tạo đặc biệt dùng cho các bữa tiệc và sự kiện ở thành phố Barranquilla, Colombia. Ngoài các thiết bị cần có như dàn âm thanh thông thường, mỗi pico còn được xem là một tác phẩm nghệ thuật với những bức tranh vẽ tay độc đáo và đầy màu sắc.

Gạo hữu cơ Thái Lan thêm cú hích

Chuyện nóng hổi

  - 26/05/2020

Bộ Thương mại Thái Lan đã đăng ký tên miền mang tên TraceThai.com cho sản phẩm gạo hữu cơ của nước này, coi đây là một đặc sản có giá trị cao.

Gạo sữa Dương Xuân Quả được thị trường đón nhận

Chuyện nóng hổi

  - 26/05/2020

Tại An Giang, một nông dân đã mày mò nghiên cứu và cho ra một loại gạo thơm ngon đó là gạo sữa đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Thầy giáo năng động, sáng tạo

Chuyện nóng hổi

  - 26/05/2020

Thầy Nguyễn Hoài Nhớ, Bí thư Đoàn, giáo viên dạy ngữ văn Trường THPT Vị Thanh, vinh dự vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng với thành tích tiêu biểu trong các phong trào thi đua giai đoạn 2016-2020.

Biên soạn tài liệu ôn tập thi tốt nghiệp phù hợp với sự thay đổi cấu trúc của đề thi tham khảo

Chuyện nóng hổi

  - 26/05/2020

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tỉnh tổ chức biên soạn tài liệu ôn tập thi tốt nghiệp THPT năm 2020 phù hợp với sự thay đổi cấu trúc của đề thi tham khảo. Các trường xây dựng các đề thi thử bám sát cấu trúc của đề thi tham khảo đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố lần 2, đảm bảo về mức độ nhận thức và phạm vi các đơn vị kiến thức, chủ động xây dựng kế hoạch dạy học, ôn tập cho học sinh, học viên lớp 12 kéo dài đến tháng 8-2020, không gây quá tải, đảm bảo sức khỏe của học sinh, học viên. Tổ chức ôn tập theo các nhóm/lớp phù hợp với năng lực và nguyện vọng tự chọn theo các bài thi của học sinh, học viên đăng ký. Lấy ý kiến của phụ huynh học sinh và cán bộ, giáo viên để có kế hoạch tổ chức tốt việc ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Việc tổ chức ôn tập sau khi năm học kết thúc phải được sự đồng thuận của học sinh, học viên và phụ huynh học sinh về nội dung, chương trình, thời lượng và mức thu theo q

Các trường đã chọn được sách giáo khoa lớp 1 cho năm học 2020-2021

Chuyện nóng hổi

  - 26/05/2020

Thông tin vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết. 162/162 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 để sử dụng trong năm học 2020-2021. Bộ sách Cánh diều được lựa chọn nhiều nhất, kế đến là bộ sách kết Kết nối tri thức với cuộc sống và bộ sách Chân trời sáng tạo. 2 bộ sách: Cùng học để phát triển năng lực, Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục không có trường nào lựa chọn.

Can Lộc sang trang mới

Chuyện nóng hổi

  - 26/05/2020

Một Can Lộc, rũ bùn đứng dậy từ đổ nát, hoang tàn của chiến tranh đang từng ngày thay da đổi thịt. Cuộc sống mới đã sang trang nơi miền đất anh hùng.

Bắc Giang: Giá vải sớm tăng cao, 35 nghìn đồng/kg

Chuyện nóng hổi

  - 26/05/2020

Thời điểm này, tại huyện Tân Yên (Bắc Giang), nông dân đã bước vào vụ thu hoạch vải sớm, trong khi đó, tại Lục Ngạn vải sớm cũng chín lác đác. Giá vải sớm những ngày này khá cao, tiêu thụ thuận lợi.

Thị trường ngày 26/05: Giá vàng giảm do nhà đầu tư chốt lời, dầu ổn định

Chuyện nóng hổi

  - 26/05/2020

Hầu hết các thị trường ở Anh, Mỹ và một số quốc gia Châu Á nghỉ lễ khiến phiên giao dịch đêm qua trầm lắng, giá dầu ổn định, trong khi vàng, đồng, quặng sắt đều giảm.

Bài cuối: Kịch bản để vượt khó?

Chuyện nóng hổi

  - 26/05/2020

Mỗi doanh nghiệp không ngừng cố gắng tự xoay xở tìm lời giải cho giai đoạn khó khăn, trong khi trên bình diện tổng thể một kịch bản cho hậu Covid-19 cũng đã và đang được tính đến.

Chuyển mình ở một huyện biển

Chuyện nóng hổi

  - 26/05/2020

Sau thời gian nỗ lực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng (gọi tắt là Chương trình) nông thôn mới, đến nay huyện Gò Công Đông đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí huyện NTM.

King Coffee trở thành nhà tài trợ chính Đội tuyển Việt Nam trong 3 năm

Chuyện nóng hổi

  - 26/05/2020

King Coffee chính thức đồng hành cùng Đội tuyển Quốc gia Việt Nam với hợp đồng tài trợ trong 3 năm liên tiếp (6-2020 5-2023).

Thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 trên hơn 10.000 người

Chuyện nóng hổi

  - 26/05/2020

Trường Đại học Oxford (Anh) đang tuyển hàng nghìn tình nguyện viên cho giai đoạn thử nghiệm tiếp theo trên người loại vaccine phòng COVID-19 mà các nhà nghiên cứu đánh giá là rất triển vọng.

Hiến kế cải cách giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Chuyện nóng hổi

  - 26/05/2020

Ngày 26-5, Chính phủ sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến

Đà Nẵng: Một người nhiễm virus Zika gây bệnh đầu nhỏ

Chuyện nóng hổi

  - 26/05/2020

Bộ Y tế hôm 25-5 thông báo hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm vừa phát hiện một bệnh nhân nhiễm virus Zika.

Bộ Tài chính yêu cầu gấp rút hoàn thiện dự thảo nghị định mới về bảo hiểm xe máy

Chuyện nóng hổi

  - 26/05/2020

Ngày 25/5, Bộ Tài chính ra thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài Chính về việc hoàn thiện chính sách nhằm nâng cao chất lượng bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Nhà bia lưu niệm căn cứ Tỉnh ủy Vĩnh Long ở vùng chữ V:Biểu tượng của tinh thần đoàn kết

Chuyện nóng hổi

  - 26/05/2020

Sau hơn một năm thi công, Nhà bia lưu niệm căn cứ Tỉnh ủy Vĩnh Long ở vùng chữ V được khánh thành, đưa vào sử dụng đúng dịp cả nước lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2020). Đây là di tích lịch sử cách mạng, là trang sử hào hùng và cũng là biểu tượng cho tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa Đảng bộ, quân và dân 2 tỉnh Vĩnh Long- Đồng Tháp trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước ở vùng chữ V.

Cập nhật tình hình dịch COVID-19 ngày 25/5/2020: Thêm 1 ca mắc mới là du học sinh về từ Pháp

Chuyện nóng hổi

  - 26/05/2020

Chiều 25/5, Bộ Y tế ghi nhận ca bệnh 326 mắc COVID-19 là du học sinh Pháp vừa trở về nước hôm 24/5. Ca bệnh này được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Công ty CP Hòa Phú:Xây dựng cơ sở Đảng làm nòng cốt để sản xuất, kinh doanh và thu hút đầu tư

Chuyện nóng hổi

  - 26/05/2020

Công ty CP Hòa Phú với chức năng chính là đầu tư (ĐT) xây dựng hạ tầng khu công nghiệp (KCN); ĐT xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu dân cư tập trung, các loại nhà ở, khu thương mại, Những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của nhiều sở, ban ngành cấp trên, Công ty CP Hòa Phú là cầu nối quan trọng trong kêu gọi thu hút ĐT.

Đổi mới tư duy trên đồng đất:Kỳ cuối: Tư duy "nông nghiệp làm giàu"

Chuyện nóng hổi

  - 26/05/2020

Làm nông ngay trên đồng ruộng, vườn tược bao đời nhưng với cách làm đột phá, sáng tạo, có những nông dân đã và đang giàu lên. Và không chỉ làm giàu cho mình, họ còn liên kết cùng nhau làm ăn lớn, đóng góp vào sự phát triển của địa phương và ngành nông nghiệp- góp phần cùng Nhà nước thực hiện câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nông dân ta giàu thì nước ta giàu. Nông nghiệp ta thịnh thì nước ta thịnh.

Món ngon 3 miền:Rau bò khai đượm vị ở núi rừng Việt Bắc

Chuyện nóng hổi

  - 26/05/2020

Đến thăm cực Bắc của Tổ quốc vào một ngày mưa, ăn thử rau bò khai, thật khó quên được loại rau có hương, sắc, vị đặc biệt. Rồi vào một ngày mưa đầu mùa ở Vĩnh Long, hít hà mùi hương từ đất, từ trời xộc vào mũi sau bao ngày khô hạn mà chợt nhớ da diết cái hương vị núi rừng từ loài rau có tên là lạ ấy.

Sách giáo khoa thuộc bộ "Chân trời sáng tạo" và "Cánh diều" được lựa chọn nhiều tại TPHCM

Chuyện nóng hổi

  - 25/05/2020

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo gửi Thành uỷ và UBND TPHCM mới đây, cho thấy phần lớn các trường tiểu học lựa chọn bộ sách "Chân trời sáng tạo" và "Cánh diều" cho năm học 2020-2021.

Điện ảnh Việt: Cuộc chơi thể nghiệm

Chuyện nóng hổi

  - 25/05/2020

Bên cạnh hài, lãng mạn, hành động, thời gian gần đây, các nhà làm phim Việt ngày càng mạnh dạn thể nghiệm các thể loại mới: tâm lý - hình sự, sinh tồn, hài đen

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2019: Lễ vinh danh diễn ra tối 26-5

Chuyện nóng hổi

  - 25/05/2020

Đêm hội vinh danh các cá nhân xuất sắc của mùa bóng 2019 qua lễ trao thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2019 sẽ được tổ chức tối 26-5

Quốc hội thảo luận Luật Thanh niên (sửa đổi)

Chuyện nóng hổi

  - 25/05/2020

Cuối giờ chiều nay 25/5, Quốc hội dành thời gian nghe và thảo luận trực tuyến về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Thanh niên (sửa đổi).