Ẩm ướt, vi khuẩn gây mùi khó chịu

Mùa mưa ở Nam bộ thường kéo dài 6 tháng, trong đó có những ngày cao điểm mưa nhiều và liên tục. Việc giặt giũ quần áo trong gia đình thực sự là gánh nặng trong những ngày mưa liên tục. Nam bộ sắp bước vào mùa mưa, chị Thanh Giang (Cần Thơ) đã lo lắng: “Mùa mưa đúng là khổ, quần áo phơi cả mấy ngày không thấy khô, quần áo cứ dồn đống lại. Khổ hơn là quần áo dù có khô thì cũng có mùi hôi khó chịu…”

Đồng cảm chuyện quần áo mùa mưa bốc mùi, chị Bé Em (Đồng Tháp) than thở: “Con gái mình đang học lớp ba, có hôm đi học về mếu máo khóc bảo mẹ sao không giặt đồ cho con. Hỏi ra mới biết, con gái bị bạn bè chọc quê vì quần áo có mùi hôi. Thiệt tình là có giặt sạch đó chứ, chỉ tại mùa mưa đồ phơi lâu khô, ẩm ướt nên có mùi!”

Các chuyên gia chỉ ra rằng, nguyên nhân khiến quần áo vào mùa mưa có mùi khó chịu là do sự ẩm ướt kéo dài. Mùa mưa với độ ẩm cao khiến nước đọng lại lâu hơn trên quần áo khi phơi, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn phát triển và gây mùi khó chịu.

Con trẻ không thích những mùi hôi trên quần áo hàng ngày, nhất là lại còn phải mặc đi học.

Giặt giũ như thế nào để quần áo nhanh khô và thơm mát?

Đó là câu hỏi chung của rất nhiều chị em phụ nữ. Dưới đây là 4 bí quyết mà nhiều chị em đã chia sẻ với nhau.

Giặt đồ vào buổi sáng. Theo một nghiên cứu, có tới gần 70% phụ nữ Việt Nam có thói quen giặt đồ vào buổi tối. Chị em nên giặt đồ và phơi ngay vào buổi sáng, lúc này độ ẩm xuống thấp, không khí thoáng đãng hơn, quần áo sẽ nhanh ráo nước.

Sử dụng bột giặt có mùi thơm lâu dài. Tận dụng mùi thơm từ bột giặt là cách giặt đồ nhanh để hạn chế mùi hôi của quần áo những ngày mưa. Nhiều chị em chia sẻ bí quyết sử dụng bột giặt OMO mới với hệ bọt thông minh. Bột giặt này có khả năng xoáy bay vết bẩn cứng đầu chỉ sau một lần vò, giúp quần áo sạch cực nhanh. Hơn thế nữa, hương thơm mới ngọt ngào và dịu mát giúp quần áo ngát hương dài lâu, ngay cả khi đã khô và trong khi mặc. Bột giặt OMO được Bệnh viện Da liễu Trung Ương thử nghiệm và chứng nhận nhẹ nhàng với da tay.

Với bột giặt OMO giặt tay, công việc giặt giũ của chị em sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Sử dụng nước xả vải. Để nước nhanh thoát khỏi quần áo, chị em nên dùng nước xả vải để các thớ vải được vào nếp, mềm mại và thơm tho sau mỗi lần giặt. Đặc biệt hơn, với nước xả vải một lần xả, chị em lại còn tiết kiệm nước, công sức và thời gian giặt đồ trong những ngày mưa, đồ thay ra ngày càng nhiều.

Đảm bảo quần áo phơi thông thoáng. Việc phơi phóng áo quần vô cùng quan trọng. Để áo quần mau khô, chị em hãy trải rộng đồ trên dây phơi, hoặc nếu thiếu diện tích có thể phơi đồ bằng móc, đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 2 móc là 5cm. Với những món đồ lớn như mền, khăn bông,… chị em hãy trải rộng và vắt trên lan can cầu thang, hoặc để trên dãy ghế dài và phơi miễn sao không khí dễ dàng lùa qua lớp vải.

Quần áo phơi càng thoáng càng màu khô. Mẹo nhỏ cho chị em khi phơi quần jean, quần âu,…là nên phơi ngược, để cạp quần hướng xuống dưới.

Trần Danh

Theo OMO Việt Nam