Trứng gà

Thành phần chính của móng là protein. Vì thế, ăn thực phẩm nhiều protein là cách để móng tay và móng chân được chắc khỏe. Trong khi đó, trứng gà được xem là “ông vua” giàu có về protein, do vậy các chị em không nên bỏ qua trứng gà có bộ móng chắc, khỏe.

Cả lòng đỏ và lòng trắng trứng đều dồi dào protein, do vậy chị em đừng nên bỏ qua lượng protein có trong lòng trắng nhé!

Thịt gà

Tương tự như trứng, thịt gà rất dồi dào protein và vitamin B, có công dụng làm đẹp cho móng tay và móng chân. Bên cạnh đó, trong thịt gà còn chứa kẽm, giúp móng được tăng trưởng chắc, khỏe, đẹp.

Khoai lang

Thiếu vitamin A, móng tay và móng chân sẽ xuất hiện nhiều đốm trắng li ti, làm bộ móng trở nên xấu xí. Tuy nhiên, các chị em đừng nên quá lo lắng, hãy bổ sung vitamin A cho cơ thể bằng cách ăn khoai lang, bởi cứ trong 50-200g khoai lang sẽ chứa ít nhất 150mcg vitamin A.

Chị em nên bổ sung vitamin A để làm đẹp móng tay và móng chân bằng cách ăn khoai lang.

Cá thu

Cá thu rất giàu vitamin D – đây là một loại chất dinh dưỡng giúp móng chắc khỏe. Nếu thiếu vitamin D, cơ thể sẽ kém hấp thu canxi, dẫn đến tình trạng móng dễ bị gãy. Nếu các chị em không muốn tiếc nuối bộ móng nuôi dưỡng bấy lâu đã bị gãy vì thiếu vitamin D thì hãy bổ sung loại vitamin này cho cơ thể bằng cách ăn cá thu.


Bơ rất dồi dào vitamin B5, giúp móng trở nên chắc khỏe và xinh đẹp, do vậy các chị em nên ăn bơ để làm đẹp cho móng tay và chân. Thiếu vitamin B5, móng sẽ không thẳng đều và trở nên mờ đục.

Bơ không những giúp làm đẹp móng mà còn tốt cho sức khỏe.

Sữa chua

Không những tốt cho sức khỏe, sữa chua còn có công dụng giúp bộ móng của các chị em trở nên chắc khỏe và đẹp đẽ hơn, nhờ chứa các dưỡng chất như: canxi, sắt, vitamin D… Hãy ăn mỗi ngày 1 hủ sữa chua để có một sức khỏe tốt và bộ móng đẹp hoàn hảo.

Hạt bí đỏ

Hạt bí đỏ rất dồi dào kẽm, giúp tổng hợp protein có trong cơ thể và móng tay, móng chân vì thể sẽ trở nên khỏe, chắc, đẹp hơn. Khi sử dụng bí đỏ để nấu ăn, các chị em nên tách hạt để rang, hoặc dùng hạt bí để nấu canh nhằm tận dụng lượng dưỡng chất có trong loại hạt này để làm đẹp móng.

Hãy sử dụng hạt bí như một loại thực phẩm để làm đẹp móng nhé các chị em!

Thụy Khanh - Ảnh: Pixabay

Theo Khoeplus