Không thể phủ nhận lợi ích của ánh nắng mặt trời đối với sức khỏe, như tốt cho xương, loại trừ mầm bệnh bám trên da, tăng hệ miễn dịch… Nhưng nếu tiếp xúc nhiều với ánh nắng gay gắt, da sẽ trở nên sạm đen, đồng thời còn có nguy cơ cao mắc các bệnh nguy hiểm.

Những lợi ích tuyệt vời dưới đây sẽ giải thích cho các chị em hiểu vì sao mình nên sử dụng kem chống nắng mỗi ngày.

Giúp da trắng sáng

Đi ngoài nắng, dù có che chắn đến cỡ nào thì da vẫn chịu ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời gây ra, trước tiên là sạm đen. Bởi nhiều nghiên cứu đã cho thấy tia cực tím tồn tại trong ánh nắng có thể xuyên qua được cửa kính, vì vậy chúng thừa khả năng để xuyên qua các lớp vải của quần áo.

Để giữ được làn da trắng sáng, ngoài việc che chắn, các chị em nên thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài.

Tác dụng dễ thấy nhất của kem chống nắng đó là giữ da được trắng sáng. (Ảnh: Freepik)

Ngăn ngừa ung thư

Trong ánh nắng mặt trời có chứa nhiều tia cực tím, hay còn gọi là tia tử ngoại. Tiếp xúc nhiều với tia cực tím là một trong những nguyên nhân làm da bị tổn thương, dẫn đến ung thư.

Nếu sử dụng kem chống nắng, sản phẩm này sẽ giúp người dùng bảo vệ được làn da của mình trước những tác hại của ánh nắng mặt trời, qua đó giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư da.

Làm chậm quá trình lão hóa

Không những làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời còn có thể phá hủy lớp trung bì bên trong da, vì vậy nếp nhăn, đốm nâu và các vết sạm da sẽ xuất hiện.

Xây dựng “bức tường” vững chắc bằng cách thoa kem chống nắng sẽ giảm đi sự tác động của tia cực tím đến da. Từ đó, quá trình lão hóa sẽ được làm chậm đi đáng kể.

Kem chống nắng giúp ngăn tình trạng “già trước tuổi” của các chị em. (Ảnh: Pixabay)

Ngăn ngừa cháy nắng

Cháy nắng là tình trạng thường thấy, nhất là trong những ngày nắng nóng như thế này. Người bị cháy nắng, da trở nên bỏng rát, xuất hiện vết sưng đỏ, thậm chí là phát ban. Không những thế, cháy nắng còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác, nhất là ung thư.

Một khi sử dụng kem chống nắng để xây dựng nên “bức tường” chống nắng vững chắc, người dùng sẽ giảm thiểu được tình trạng cháy nắng, từ đó ngăn ngừa được ung thư do cháy nắng gây ra.

Thoa một lớp mỏng kem chống nắng cũng đủ để ngăn ngừa tình trạng cháy nắng. (Ảnh: Pixabay)

Trang Thanh

Theo Thế Giới Trẻ