Đậu đen

Đậu đen không những có tính mát, giúp thanh lọc cơ thể mà còn có tác dụng làm đen tóc rất hiệu quả.

Có rất nhiều cách để sử dụng đậu đen để làm đẹp cho tóc, trong đó cách đơn giản nhất chính là rang chín đậu, bảo quản trong lọ đậy kín nắp. Dùng khoảng hơn 1 muỗng canh đậu đem đi hãm với nước sôi, mỗi ngày uống 1 ly nước đậu đen cũng đủ để làm mái tóc đen óng trở lại.

Ngoài ra, bà con còn có thể ăn chè đậu đen, hoặc kết hợp đậu đen với xương heo để nấu canh… Nên thay đổi cách chế biến để tránh trường hợp bị ngán.

Thật không khó để giúp tóc đen óng bằng đậu đen đúng không nào? (Ảnh: Freepik)

Lá ổi

Người miền Tây mình chẳng ai lạ lẫm với lá ổi, nhưng lại có rất ít người biết được công dụng thần kỳ của loại lá này đối với mái tóc, đặc biệt là làm đen tóc trở lại.

Chỉ cần dùng một nắm lá ổi đã rửa sạch đem nghiền nhuyễn, cho vào chén và trộn đều với một ít nước sôi. Dùng nước đã pha được thoa đều lên tóc và da đầu, ủ khoảng 30 phút rồi gội sạch đầu bằng nước mát.

Thực hiện cách làm này, bà con không những giúp tóc đen óng mà còn giúp da đầu kháng khuẩn, ngăn ngừa rụng tóc.

Vỏ khoai tây

Các chất dinh dưỡng có trong vỏ khoai tây có công dụng thúc đẩy sản sinh melanin, giúp tóc nhanh phục hồi màu đen vốn có của mình, đồng thời trở nên mềm mượt và óng ả hơn trông thấy.

Cách thực hiện thì rất đơn giản. Chỉ cần dùng vỏ khoai tây đã rửa sạch đem nấu sôi với 1,5 lít nước. Nước sôi thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục nấu thêm khoảng 20 phút nữa. Gội đầu thật sạch với dầu gội, sau đó dùng nước khoai tây thoa đều lên tóc, massage nhẹ nhàng để nước thấm vào da đầu và chân tóc. Ủ khoảng 15 phút thì gội sạch lại bằng nước. Mua khoai tây về để nấu canh, phần vỏ dùng để làm đẹp cho tóc, thật dễ làm và tiết kiệm!

Đừng vội vàng vứt bỏ vỏ khoai tây, hãy sử dụng chúng để làm đẹp cho mái tóc. (Ảnh: Pixabay

Bồ kết

Từ lâu, dân gian đã biết cách dùng bồ kết để gội đầu, bởi đây là nguyên liệu không những có tác dụng làm sạch tóc, loại bỏ gàu, lưu giữ hương thơm mà còn có thể giúp hồi phục tóc bạc trở thành tóc đen tự nhiên.

Lấy khoảng 4 trái bồ kết đem đi nướng chín để dậy mùi thơm, sau đó thả vào nước sôi khoảng 5 phút để bồ kết ra màu. Để các dưỡng chất có trong loại trái này tiết ra, bà con nên dằm nhỏ. Khi nước nguội, thoa đều nước lên tóc, massage để chân tóc và da đầu được thấm đều các dưỡng chất. Ủ khoảng 15 phút thì gội sạch đầu với nước.

Khánh Đan

Theo Thế Giới Trẻ