1. Chà răng bằng vỏ chuối

Vỏ chuối chín chứa một lượng vitamin và khoáng chất dồi dào như magie, mangan… đặc biệt là chất potassium có công dụng làm trắng răng.

Cách làm trắng răng với vỏ chuối rất đơn giản: sử dụng mặt trong của vỏ chuối chà lên răng trong khoảng 2 phút, chà kỹ ở những phần răng có vết ố vàng và giữ nguyên vị trí đó chừng 5 phút. Trong khi chà, các mảng bám, các vết ố được loại bỏ, răng sẽ dần dần khi thực hiện đều đặn phương pháp này hàng ngày.

Nếu vỏ chuối có màu nâu và thâm thì không nên sử dụng vì sẽ kém hiệu quả nên sử dụng vỏ chuối vừa chín tới.

Hãy giữ lại vỏ chuối sau khi ăn để loại bỏ những mảng bám “cứng đầu” trên răng.

2. Đánh răng bằng muối

Muối có tính sát khuẩn rất cao, chứa nhiều khoáng chất giúp làm sạch khoang miệng, giảm sưng, giảm viêm, giúp phòng ngừa các bệnh về răng miệng.

Ngoài làm nước muối loãng để súc miệng hàng ngày, bà con cũng có thể sử dụng muối như một loại kem đánh răng tự nhiên để loại bỏ các vết ố vàng, xỉn màu bám trên răng.

Chỉ cần rắc một chút muối lên bàn chải đánh răng và chà nhẹ nhàng từ 1 -2 phút là đã có thể làm sạch răng. Ban đầu chưa quen với cách đánh răng này có thể sẽ thấy hơi ê một chút nhưng sẽ quen dần. Tình trạng răng miệng sẽ được cải thiện.

Ngoài ra, có thể kết hợp muối và chanh đánh răng tuần 2 -3 lần để răng tăng hiệu quả làm sạch.

3. Đánh răng bằng than củi

Than củi có chứa hợp chất cali hydrosin giúp loại bỏ những mảm báng, làm sạch cao răng. Đặc biệt, với những người uống trà, cà phê hay ăn những thực phẩm có màu thì đánh răng bằng than củi sẽ giúp làm trắng răng tự nhiên.

Bà con có thể lấy than củi xay mịn ra, hoặc mua tinh bột than ở ngoài chợ về để sử dụng. Rải một ít than đã được xay mịn lên bàn chải, chà nhẹ nhàng theo chiều lên xuống, chà khắp bề mặt răng khoảng từ 3 – 5 phút để hợp chất cali có thể hút hết những mảng bám trên răng và làm sạch.

Mỗi tuần chỉ nên đánh răng bằng than củi từ 1 – 2 lần vì nếu áp dụng quá nhiều thì sẽ làm mất đi lớp men răng tự nhiên.

4. Đánh răng với PS Than hoạt tính

Thay vì đánh răng bằng than củi, thì có một cách đơn giản hơn là dùng kem đánh răng từ than tre - P/S Than hoạt tính, vừa tiện lợi, lành tính lại không tốn nhiều chi phí. P/S Than hoạt tính được làm từ tinh chất lá tre Bắc Á nổi tiếng có tính kháng khuẩn cao, giúp thanh nhiệt, hơi thở thơm mát. Cùng thành phần than hoạt tính có trong kem giúp hấp thụ và làm sạch các vết ố, mảng bám từ thức ăn như trà, café, càri,... trả lại độ trắng tự nhiên cho răng, mang lại hiệu quả trắng vượt trội.

Bà con có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm P/S tại cửa hàng hoặc siêu thị

Bách Tùng

Theo P/S Việt Nam